Bình Dương về trạng thái bình thường mới sau ngày 30/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Dương đã thống nhất mở cửa đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới sau ngày 30/9, tùy tình hình từng địa bàn, khu vực tiến hành mở cửa cho phù hợp.

Bình Dương về trạng thái bình thường mới sau ngày 30/9, với phương châm "an toàn tới đâu mở cửa tới đó", "mở cửa phải an toàn".

Bình Dương về trạng thái bình thường mới sau ngày 30/9, với phương châm "an toàn tới đâu mở cửa tới đó", "mở cửa phải an toàn".

UBND tỉnh Bình Dương cũng sẽ làm việc với các tỉnh, thành phố khác để thống nhất việc chốt chặn, lưu thông liên tỉnh; công bố mở cửa trong phạm vi liên huyện, thị, thành phố. Giao UBND các huyện, thị, thành phố công bố mở cửa trong phạm vi địa bàn quản lý.

Bên cạnh đó, từ sau ngày 30/9, người dân ra đường sẽ được quản lý bằng mã QR-code để kiểm soát dịch bệnh. UBND tỉnh khẩn trương có văn bản hướng dẫn cụ thể việc quản lý người dân ra đường; quy định tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phải có mã QR để các địa phương thống nhất triển khai thực hiện.

Đồng thời, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các ngành có liên quan tổ chức lực lượng hướng dẫn doanh nghiệp, người dân, công nhân lao động thiết lập và sử dụng mã QR để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn các địa phương trang bị máy quét mã QR.

Về tiêm vaccine, giao ngành y tế có kế hoạch triển khai tiêm từ 100 nghìn liều/ngày trở lên đối với 500 nghìn liều vaccine được phân bổ.

Các địa phương tập trung lực lượng của cả hệ thống chính trị xét nghiệm thần tốc theo hướng dẫn của ngành y tế, để hoàn thành việc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trước ngày 30/9.

Đồng thời, tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của Trạm y tế lưu động, Tổ COVID cộng đồng thành lập các tổ, nhóm nhỏ COVID cộng đồng để thông tin đến Trạm y tế xã, phường. Ngoài ra, bố trí công an, quân sự tham gia các Tổ COVID cộng đồng để rà soát, tuyên truyền, vận động người dân tham gia xét nghiệm không để sót.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm