Bình Dương yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi địa phương cư trú từ sau ngày 01/8/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 01/8, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày, kể từ 0h ngày 02/8/2021.

Bình Dương tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 2/8/2021.

Bình Dương tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 2/8/2021.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu tổ chức hỗ trợ cung cấp ngay lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ, không để người dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc. Tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân tại các khu phong tỏa.

Tuyên truyền rộng rãi và kiểm soát nghiêm ngặt, thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi địa phương nơi cư trú từ sau ngày 01/8/2021 tới khi hết giãn cách.

Bên cạnh đó, tăng cường chăm lo, động viên tinh thần, đảm bảo các phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất đối với lực lượng y tế và các lực lương trực tiếp chống dịch COVID-19. Tập trung và ưu tiên năng lực, nâng cao chất lượng điều trị, đặc biệt là đối với bệnh nhân diễn biến nặng, hạn chế tối ta các trường hợp tử vong.

Bình Dương yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi địa phương cư trú từ sau ngày 01/8/2021 ảnh 1Tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân tại các khu phong tỏa.

Huy động đội ngũ cán bộ y tế tham gia vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và tổ chức tiêm vaccine nhanh, đúng đối tượng an toàn và hiệu quả. Chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện mua sắm vật tư, thiết bị y tế triển khia các phương án đảm bảo sản xuất đời sống, an ninh xã hội, trật tự xã hội theo kịch bản dịch bệnh, sẵn sàng cho tình huống dịch diễn biến xấu. Tuyệt đối không để tiêu cực trong mua sắm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm