Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường từ 18h đến 6h

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắt đầu từ 28/7, trong khung giờ từ 18h đến 6h, các cửa hàng cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, tạm ngừng tất cả các hoạt động, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được ra đường trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.

Bình Dương sẽ phát “phiếu đi chợ” cho từng hộ gia đình theo ngày chẵn – lẻ hoặc theo khung giờ nhất định.

Bình Dương sẽ phát “phiếu đi chợ” cho từng hộ gia đình theo ngày chẵn – lẻ hoặc theo khung giờ nhất định.

Các trường hợp được phép lưu thông, hoạt động trong khung giờ hạn chế bao gồm các phóng viên báo đài, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, đưa đón công nhân tại doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường, 2 điểm đến”, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, các trường hợp thực hiện xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật và các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các nhà thuốc...

Bên cạnh đó, để hạn chế tụ tập đông người, địa phương sẽ tổ chức triển khai phát “phiếu đi chợ” cho từng hộ gia đình, theo ngày chẵn – lẻ hoặc theo khung giờ nhất định, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình mua sắm các mặt hàng thiết yếu và giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người.

Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường từ 18h đến 6h ảnh 1

Người dân không được phép ra đường từ 18h đến 6h trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng địa phương sẽ làm việc với các điểm bán hàng, siêu thị… để lên phương án mua bán nhanh gọn, tránh tụ tập gây mất an toàn trong phòng chống dịch, tổ chức vận chuyển cung ứng hàng hóa thiết yếu, cấp phù hiệu để nhận diện những phương tiện được phép lưu thông.

Đồng thời, tăng cường thêm các chốt chặn trên các tuyến đường, đường tránh, đường mòn, lối mở và các bến đò để đảm bảo duy trì cách ly và giãn cách xã hội giữa các cá nhân, các tổ, ấp và khu phố, giữa các huyện, thị xã, thành phố và giữa tỉnh Bình Dương với các tỉnh, thành giáp ranh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm