Bộ GD&ĐT đề nghị cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2

(PLVN) - Tại Công văn  số 432/BGDĐT-GDTC, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020

Bộ GD&ĐT vừa có công văn số 432/BGDĐT-GDTC do thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc ký thay Bộ trưởng, về việc kép dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19.

Công văn được gửi Giám đốc đại học, học viện; Hiệu trưởng đại học, trường Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm, Bộ GD&ĐT.

Nội dung Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đề nghị Giám đốc đại học, học viện; Hiệu trưởng đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm, cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ vào việc điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học và các thời gian kế hoặc có liên quan của Bộ GD&ĐT, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường, học viện, xem xét kế hoạch dạy, học của nhà trường phù hợp với kế hoạch của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non chính quy năm 2020 đảm bảo chất lượng.

Về việc một số cơ sở đào tạo đang tổ chức dạy - học, Bộ GD&ĐT đề nghị phải tiếp tục thực hiện chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ban bí thư trung ương, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Bộ y tế, đảm bảo an toàn trong nhà trường.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 ảnh 1
 

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ trường Bộ GDT&ĐT cũng đã có công văn gửi UBND các tỉnh, đề nghị cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020. Tính đến 17h ngày 14/2, đã có hơn 20 trường đại học đưa ra thông báo về việc tăng thời gian tạm nghỉ học để tránh dịch virus Covid-19 (virus Corona hay nCoV), nhiều tỉnh, thành trong đó có Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh cũng đã nhanh chóng lùi kế hoạch đi học trở lại, tiếp tục cho học sinh nghỉ học đề phòng sự lây lan của dịch bệnh./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm