Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ nữ giáo viên nghi quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

(PLVN) - Trả lời báo chí, Cục trưởng Cục nhà giáo và Cán bộ Quản lý (Bộ GD&ĐT) Hoàng Đức Minh cho biết ngay sau khi nắm bắt thông tin về vụ việc, Cục đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận có công văn báo cáo cụ thể về vấn đề này.

Theo ông Minh thì đến thời điểm hiện tại Sở GD&ĐT Bình Thuận cũng đang vào cuộc làm rõ vấn đề. 

“Tuy nhiên, một vấn đề mà chúng ta cần lưu ý là quan hệ bất chính và việc 2 người đều mặc quần áo ngồi trong khách sạn là hai việc khác nhau. Chúng ta phải xác minh rõ ràng nếu không cẩn thận mình lại quy chụp giáo viên và tạo ra oan sai. Còn quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu phải xử lý đến đó trên cơ sở kết luận của cơ quan điều tra. Giáo dục là ngành đặc thù và các hành động vi phạm đạo đức nhà giáo chắc chắc sẽ bị xử lý nghiêm minh, đó là nguyên tắc” – ông Minh trao đổi với PV.

Theo thông tin ban đầu, khoảng cuối năm 2018, thấy cô giáo H. có nhiều biểu hiện bất thường nên người chồng đã nghi ngờ và theo dõi. Sau đó, anh này phát hiện vợ mình có quan hệ với một học sinh nam chưa đủ 16 tuổi nên đã yêu cầu vợ chấm dứt ngay mối quan hệ này nhưng cô H. vẫn không dừng.

Đến cuối tháng 12/2018, người chồng đã bắt quả tang cô H. cùng học trò đang ở trong khách sạn tại thị xã La Gi nên đã liên lạc với phụ huynh của nam sinh này để đối chất. Sau đó, cả hai gia đình đã đến trường cấp 3 nơi cô giáo này đang dạy học, yêu cầu hiệu trưởng chỉ đạo cô giáo viết cam kết.

Hiện tại, Sở GD&ĐT Bình Thuận đã chỉ đạo hiệu trưởng tạm đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên này.

Được biết, hiện clip bắt quả tang cô H. trong khách sạn cùng nam sinh lớp 10 (chưa đủ 16 tuổi) đã được gửi đến cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

Theo vị hiệu trưởng nơi cô H. công tác thì nữ giáo viên này đang giảng dạy môn Toán ở lớp có nam sinh nói trên và công tác tại trường được khoảng 3 năm nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm