Buôn ma túy, 3 bị cáo lĩnh án tử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cả 3 bị cáo Trọng, Sơn, Minh đều từng “ăn cơm tù, mặc áo số” nhưng vẫn tiếp tục buôn ma túy. Với khối lượng ma túy đặc biệt lớn, cả ba phải lĩnh án tử. 

3 bị cáo lĩnh án tử vì buôn ma túy.

3 bị cáo lĩnh án tử vì buôn ma túy.

Ngày 31/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 3 bị cáo Vương Quốc Trọng (SN 1977), Nguyễn Hiền Sơn (SN 1989), cùng trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) và Lô Văn Minh (SN 1971), trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đây không phải là lần đầu tiên 3 bị cáo này hầu tòa. Trong đó, Trọng từng 2 lần bị tuyên phạt 7 năm và 9 năm 6 tháng tù về tội liên quan đến ma túy. Bị cáo Lô Văn Minh cũng 3 lần bị phạt tù về tội trộm cắp tài sản và mua bán ma túy. Riêng bị cáo Sơn từng bị phạt tù về tội trộm cắp tài sản và xử phạt hành chính về hành vi sử dụng ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian ngồi tù, Trọng và Minh quen biết nhau. Vào giữa năm 2020, sau khi chấp hành án xong, Trọng liên lạc với Minh để mua 4kg ma túy đá với giá 520 triệu đồng. 

Do không đủ tiền, Trọng thỏa thuận trả trước cho Minh 80 triệu đồng và 4 cây vàng (hai bên thống nhất giá trị 4 cây vàng 200 triệu đồng). Số tiền còn lại hứa khi nào bán xong ma túy sẽ trả. 

Sau đó, Trọng liên lạc với Sơn đi lên Quế Phong lấy ma túy và hứa trả 15 triệu đồng tiền công. 

Sáng 3/7/2020, sau khi lấy được tiền và vàng từ Trọng, Sơn đi lên huyện Quế Phong gặp Minh để lấy ma tuý. Tối cùng ngày, Minh đi lên đồi rừng thuộc xã Tri Lễ mua 4 kg ma túy đá với giá 400 triệu đồng (khất nợ 120 triệu đồng) của một người Lào. 

Sau đó, Minh giao ma túy cho Sơn đưa về cho Trọng. Khoảng 9h30 ngày 4/7/2020, khi Sơn đi đến đường Phan Bội Châu, TP Vinh thì bị công an bắt giữ cùng với tang vật. Từ lời khai của Sơn, cơ quan công an bắt giữ Trọng và Minh. 

Tại phiên toà, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố, thể hiện sự hối lỗi. Khai về số tiền và vàng để mua ma túy, Trọng cho biết lấy của vợ. 

Xét thấy trong vụ án này các bị cáo tham gia mua bán ma túy với khối lượng đặc biệt lớn. Cả ba bị cáo đều có nhân thân xấu nên HĐXX tuyên phạt Vương Quốc Trọng, Nguyễn Hiến Sơn và Lô Văn Minh tử hình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm