Cà Mau đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ 30/4

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 29/4, Trưởng Bến xe khách tỉnh Cà Mau Phạm Văn Phương, cho biết: Bến xe đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các phương án nhằm phục vụ và đảm bảo nhu cầu đi lại cho hành khách trong dịp Lễ 30/4 và 1/5. Đồng thời, thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Theo đó, kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày (kể từ ngày 30/4 – 3/5). Do vậy, nhu cầu đi lại của người dân dự kiến sẽ tăng khoảng 10% so với ngày thường và bắt đầu tập trung cao điểm từ ngày 29/4.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, Bến xe khách Cà Mau đã phối hợp với các đơn vị chức năng, tăng cường xây dựng kế hoạch, triển khai phương án giải tỏa hành khách trong những ngày cao điểm. Cùng với đó, sẽ có 14 xe khách 40 chỗ được điều động trong tư thế dự phòng tại bến để phục vụ hành khách trong dịp Lễ.

Cà Mau đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ 30/4 ảnh 1
 Lượng khách tại Bến xe khách Cà Mau trong dịp lễ 30/4 và 1/5 dự kiến tăng, chủ yếu tập trung ở các tuyến TP Hồ Chí Minh; Bình Dương; Vũng Tàu,…

Được biết, giá vé xe trong dịp lễ năm nay đều được các doanh nghiệp vận tải hành khách giữ ở mức ổn định như ngày thường, riêng chỉ có Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Cà Mau tăng khoảng 20% so với ngày thường đối với tuyến đi Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh việc nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Lễ, Bến xe khách Cà Mau còn tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. 

Trưởng Bến xe khách tỉnh Cà Mau Phạm Văn Phương, thông tin: “Vào dịp lễ 30/4 và 1/5, theo dự kiến lượng khách tại bến xe tăng so với ngày thường. Chủ yếu tập trung ở các tuyến TP Hồ Chí Minh; Bình Dương, Vũng Tàu,…

Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng, các doanh nghiệp vận tải hành khách thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, Bến xe thường xuyên tuyên truyền trên loa để thông tin về tình hình dịch bệnh đến mọi người, nhắc nhỡ hành khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi ra vào bến".

Cà Mau đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ 30/4 ảnh 2
Sân bay Cà Mau cũng thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã có Công văn chỉ đạo Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; các cơ quan thành viên của Ban An toàn giao thông tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. 

Đặc biệt, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ; đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. 

Đồng thời, đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, chở quá số người quy định tại các bến xe, bến tàu. 

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác phòng phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Lễ kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế lao động (01/5), chiều 29/4, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân ký Công văn hoả tốc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 nhân dịp Lễ.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện U Minh thành lập ngay 02 Tổ công tác, tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trước và trong thời gian diễn ra Hội thi ẩm thực. Yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của ngành y tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm