Cà Mau kiểm tra y tế chặt chẽ người/phương tiện vận chuyển hàng hoá ra/vào tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (30/8), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi đã ký Văn bản hoả tốc gửi Bộ GTVT về việc kiểm soát người/phương tiện vận chuyển hàng hoá vào/ra tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung văn bản, hiện nay tỉnh Cà Mau tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp vừa để phòng, chống dịch an toàn, vừa đáp ứng tốt yêu cầu vận chuyển hàng hoá theo chỉ đạo của trung ương.

Tỉnh Cà mau là điểm cuối cùng trong việc vận chuyển hàng hoá theo luồng xanh. Do đó phương tiện khi vào tỉnh Cà Mau (bao gồm người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện) phần lớn phải dừng, đỗ hoặc ở lại địa phương để thực hiện lên/xuống hàng hoá theo từng chuyến hàng và việc quản lý đối tượng này rất khó khăn (dừng đỗ, lên xuống hàng hoá chưa đúng lịch trình, bến bãi đăng ký, tiếp xúc với người khác…), nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng cộng là rất cao (vì đa số về từ vùng dịch).

Cà Mau kiểm tra y tế chặt chẽ người/phương tiện vận chuyển hàng hoá ra/vào tỉnh ảnh 1

Kiểm tra y tế chặt chẽ người/phương tiện vận chuyển hàng hoá ra/vào tỉnh Cà Mau. Ảnh: Nguyệt Thanh

Thực tế vừa qua đã có rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện không thực hiện đúng quy định, dương tính với SARS- CoV-2, tiếp xúc với người khác, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Do đó, để kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hoá từ tình khác vào tỉnh Cà Mau, trong thời gian vừa qua tỉnh Cà Mau có quy định tất cả người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện đều phải thực hiện test nhanh (không thu phí) khi vào tỉnh Cà Mau (qua test nhanh, đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2), khi thực hiện xong việc lên/xuống hàng hoá đảm bảo theo quy định thì phương tiện rời tỉnh (không phải thực hiện xét nghiệm như thêm).

Đồng thời, tỉnh Cà Mau đã cơ bản kiểm soát chặt chẽ được nguồn lây lan dịch bệnh từ tỉnh khác vào (thông qua người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện) và đã được Thủ tướng chính phủ biểu dương tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID--19 vào ngày 29/8 vừa qua.

Trước đó ngày 28/8, Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam có Công văn 6161/TCĐBVN-VT gửi UBND tỉnh Cà Mau đề nghị tháo gỡ khó khăn cho phương tiện vận chuyển hàng hoá lưu thông thuận lợi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi, cho biết: "Thời gian tới, tỉnh tiếp tục xác định người điều khiển phương tiện là đối tượng có nguy cơ cao về lây nhiễm bệnh, nên phải được kiểm tra y tế chặt chẽ trước khi vào tỉnh. Do vậy, tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát các đối tượng này theo quy trình như hiện nay để đảm bảo được thực hiện mục tiêu phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau nói riêng, cả nước nói chung phát huy hiệu quả, kiểm soát được dịch bệnh"./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm