Các cơ sở được hoạt động phải xét nghiệm ngẫu nhiên 20% người lao động theo định kỳ 7 ngày/lần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hơn 1 tháng các nhà hàng, quán cafe TP Vinh buộc phải đóng cửa thực hiện nghiêm chỉ đạo chống dịch, từ ngày 24/9 được hoạt động kinh doanh trở lại nhưng phải tuân thủ, đảm bảo các điều kiện về an toàn trong phòng, chống dịch.

Chợ Vinh nhộn nhịp ngày được hoạt động trở lại.

Chợ Vinh nhộn nhịp ngày được hoạt động trở lại.

Chiều 23/9, UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 đối với các xã, phường ở TP Vinh từ 0h ngày 24/9. Tối cùng ngày, UBND TP Vinh ban hành kế hoạch về thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe) được phép hoạt động nhưng phải kèm theo các điều kiện về an toàn trong phòng, chống dịch.

Những điều kiện đi kèm gồm: tuyệt đối không được kinh doanh, bán hàng ăn, uống trên vỉa hè và khu vực công cộng, bao gồm cả hồ điều hòa, đường ven sông Lam (quán ăn, quán bia, giải khát,...).

Sử dụng không quá 50% chỗ ngồi và đảm bảo được khoảng cách theo quy định. Chủ cơ sở trực tiếp quản lý và nhân viên, người lao động của cơ sở phải tổ chức xét nghiệm test nhanh hoặc PCR 7 ngày/lần.

Ngoài ra, các nhà hàng, quán ăn phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K (bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm an toàn giãn cách khi tiếp xúc; vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi. Và hoạt động không quá 22h mỗi ngày.

TP Vinh tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ gồm: các khu vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, massage, xông hơi, quán bar, spa, cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, bi-a, dịch vụ trò chơi điện tử, điểm truy cập internet, bể bơi.

Các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ không thuộc các loại hình hoạt động nêu trên thì được phép hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định, bao gồm cả việc xét nghiệm ngẫu nhiên 20% người lao động theo định kỳ 7 ngày/lần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm