Các khu, cụm công nghiệp tại Tiền Giang tạm dừng hoạt động từ ngày 5/8

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 5/8/2021, Tiền Giang tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” cho đến khi có thông báo mới.

Các khu, cụm công nghiệp tại Tiền Giang tạm dừng hoạt động từ ngày 5/8

Theo đó, trong thời gian từ ngày 29/7/2021 đến ngày 4/8/2021, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp khẩn trương sắp xếp hoạt động sản xuất kinh doanh cho phù hợp với yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp; có trách nhiệm tổ chức xét nghiệm tầm soát bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho toàn thể công nhân và người quản lý trước khi tạm dừng hoạt động.

UBND tỉnh Tiền Giang giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, các đơn vị có liên quan tập trung nhân lực, cơ sở vật chất để thực hiện hoàn thành việc xét nghiệm tầm soát bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho tất cả công nhân, người quản lý chậm nhất ngày 4/8/2021. Công an tỉnh Tiền Giang được giao xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp.

Các khu, cụm công nghiệp tại Tiền Giang tạm dừng hoạt động từ ngày 5/8 ảnh 1

Các khu, cụm công nghiệp Tiền Giang tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 5/8 (Ảnh minh họa).

Ban Quản lý các Khu công nghiệp chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tuyên truyền, giải thích cho doanh nghiệp, người lao động về chủ trương của tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19, chịu trách nhiệm và thường xuyên kiểm tra, theo dõi các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trong thực hiện việc tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời, lập danh sách cụ thể công nhân, người lao động (sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính), thông báo về địa phương (trong và ngoài tỉnh) để theo dõi, quản lý công nhân khi trở về địa phương.

Các doanh nghiệp có F0, ca nghi nhiễm phải thực hiện theo quy trình xử lý tại Kế hoạch 154 ngày 15/6/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang về phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn Tiền Giang.

Ngoài ra, UBND tỉnh Tiền Giang giao UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, quản lý và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với công nhân tại các khu, cụm công nghiệp khi trở về địa phương theo quy định.

Cùng chuyên mục
 Nhiều nước trên thế giới lựa chọn giải pháp “Hộ chiếu vaccine”.

“Tấm thẻ vaccine” - giải pháp vực dậy nền kinh tế?

(PLVN) - “Tấm thẻ vaccine” hay còn được gọi là “Thẻ xanh COVID”, “Hộ chiếu vaccine”… đang là tấm thẻ rất được quan tâm trên thế giới vào thời điểm hiện nay. Việt Nam cũng tăng cường nghiên cứu và thí điểm sử dụng “Thẻ xanh COVID” nhằm đưa ra giải pháp cân bằng giữa mục tiêu bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và phát triển kinh tế trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm