Cách làm bánh bao thịt nóng hổi,thơm ngon.

(PLO) - Vào những ngày thời tiết chuẩn bị sang thu như này, được ngồi nhâm nhi 1 chiếc bánh bao nóng hổi tự làm thì thật tuyệt 
Cách làm bánh bao thịt nóng hổi,thơm ngon.

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

- 500 gram bột mì

- 1 muỗng cà phê đường

- 270 ml nước

- 1 muỗng cà phê men khô

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm bánh bao thịt

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- 350 gram thịt heo xay( có thể thay nguyên liệu thịt theo sở thích mỗi người)

- 1/4 muỗng cà phê đường + 1/8 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh dầu mè

- 2 muỗng canh bột khoai tây ( hoặc bột ngô )

- Chút hạt tiêu

- Nấm và mộc nhĩ thái nhỏ.

- 1 muỗng cà phê dầu hào

- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê gừng bào nhuyễn

- 2 muỗng canh nước

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm bánh bao thịt

Cách làm:

- Đầu tiên nhào bột, quấy tan nước với 1 muỗng đường. Sau đó đổ men khô vào chờ 10 phút. Khi men bắt đầu nổi bọt và hoạt đông, cho bột mì vào quấy đều.

- Dùng tay nhào thành 1 khối bột. Lấy ra ngoài, nhào bột cho đến khi bột mịn và căng bóng, hoà quyện với nhau. Bọc kín bột và ủ ở nhiệt độ phòng từ 1 - 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

- Tiếp đến cho tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào 1 bát to. Dùng đũa trộn đều nhân thịt cho gia vị thấm đều.

- Sau 1 - 2 tiếng, thấy bột nở, chọc nhẹ tay vào bột cho khí bay ra hết. Lấy bột ra nhồi cho hết khi và bột mềm mịn hơn. Sau đó vo thành 1 khối tròn to.

- Chia bột thành 2 phần đều nhau. Bọc kín 1 nửa phần còn lại để lúc sau dùng ( tránh bị khô )

- Lăn khúc bột thành khối dài rồi cắt thành 6 khúc đều nhau.

- Ấn dẹp khối bột xuống, dùng cán bột cán mỏng vỏ bánh từ trong ra ngoài , rìa bánh làm cán mỏng hơn so với trung tâm vỏ bánh.

Kết quả hình ảnh cho bánh bao thịt sữa đậu

- Tiếp tục làm vậy những khúc bột còn lại ( chú ý, chỉ lấy từng khối bột ra làm 1 lần, những phần còn lại bọc kín để tránh bị khô )

- Tương tự với cách làm trên, lấy nốt phần bột đã chia làm 2 ra làm nốt. Theo công thức làm được khoảng 12 cái bánh bao.

- Cho 1 ít thịt vào giữa vỏ bánh, sau đó bọc kín lại.

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm bánh bao thịt

- Đun 1 nồi nước sôi ở lửa to. Đặt thố hấp lên trên nồi, xếp giấy lên trên, đặt bánh bao lên rồi đậy vung, hấp từ 10 - 15 phút cho đến khi bánh chín.

- Lấy ra thưởng thức cùng với sữa đậu,bạn đã có một bữa sáng ngon lành,đầy đủ dưỡng chất rồi.

Kết quả hình ảnh cho bữa sáng bánh bao thịt sữa đậu