Cách ly bệnh nhân xuất viện Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung từ 21/4

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay, rào cách ly đã được thiết lập tại các cửa Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Bệnh viện phải lập danh sách những người ra viện từ 21/4 đến nay để tổ chức quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm...

Từ 8h ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã thiết lập cách ly y tế.

Từ 8h ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã thiết lập cách ly y tế.

Theo báo cáo của Giám đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, và đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Cục Y tế dự phòng, chiều nay, 5/5, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 quyết định thiết lập cách ly y tế đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ thực hiện cách ly y tế 14 ngày.

Thời gian cách ly y tế từ 8h ngày 5/5/2021 đến 8h ngày 19/5/2021. Trong thời gian cách ly y tế bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị những ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2. 

Cách ly bệnh nhân xuất viện Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung từ 21/4 ảnh 1
 Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên vừa ký Quyết định số 2244 yêu cầu thiết lập cách ly y tế 14 ngày đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng mới có văn bản yêu cầu Bệnh viện thực hiện ngay cách ly y tế đối với toàn bộ bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung theo quy định. Đồng thời, bệnh viện cần lập danh sách những người bệnh đã ra viện trong thời gian từ 21/4/2020 đến nay và gửi cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố nơi người bệnh cư trú để tổ chức quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm người bệnh, người nhà người bệnh theo quy định hiện hành.

Cùng với đó, bệnh viện cần khẩn cấp xây dựng kế hoạch, đảm bảo duy trì hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với những người bệnh đang được cách ly điều trị tại bệnh viện. Trước mắt, thực hiện theo nguyên tắc người bệnh của khoa nào giữ yên ở khoa đó.

Chăm lo đời sống, động viên tinh thần nhân viên y tế, người lao động của Bệnh viện yên tâm cách ly, làm việc trong thời gian cách ly.

Lập danh sách nhân viên y tế, người lao động cách ly tại nhà và những người liên quan, tiếp xúc với nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện gửi về địa phương nơi cư trú để tổ chức quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Lập và triển khai kế hoạch bố trí nơi nghỉ, cung cấp suất ăn hàng ngày cho người nhà người bệnh được cách ly y tế tại bệnh viện.

Phân loại đối tượng nhân viên y tế tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định và các nhân viên y tế khác để đảm bảo việc phân công công việc duy trì hoạt động của Bệnh viện trong thời gian cách ly y tế, tổ chức cách ly cho nhân viên y tế.

Thực hiện triệt để các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế, cho người bệnh điều trị của bệnh viện và phối hợp với Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương, CDC Hà Nội để tổ chức truy vết và điều tra dịch tễ học.

Hiện tất cả các cửa ra vào bệnh viện đã được lập rào phong tỏa, có chốt chặn của lực lượng công an.

Vật dụng, đồ ăn... khi đưa đến Bệnh viện đều được đặt ở chiếc bàn trung gian để hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người bên trong và bên ngoài, tránh lây lan dịch bệnh.

Cách ly bệnh nhân xuất viện Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung từ 21/4 ảnh 2
 Mỗi chốt chặn đều có lực lượng công an.

Trước đó, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị tại cơ sở 2 của bệnh viện.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại hai cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp

(PLVN) -  Sáng 17/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này vẫn là một thách thức đối với bác sĩ chuyên Khoa Ngoại Thần kinh.

Đọc thêm