Cấm đi máy bay kể từ ngày 20/6 đối với 6 hành khách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định cấm đi máy bay kể từ ngày 20/6 đối với 6 hành khách do vi phạm các quy định về an ninh hàng không.

6hành khách vi phạm các quy định về an ninh hàng không bị cấm đi máy bay. Ảnh minh họa.

6hành khách vi phạm các quy định về an ninh hàng không bị cấm đi máy bay. Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Cục Hàng không Việt Nam, trong số này, có 4 người đã dùng giấy tờ giả để đi máy bay, do đó bị cấm đi máy bay 1 năm. 2 người còn lại thì mở cửa máy bay khi không có yêu cầu và hút thuốc trên chuyến bay cấm hút thuốc. Mỗi người bị cấm bay 9 tháng. Đặc biệt, cả 6 người khi bị xử phạt đều không chấp hành nộp phạt.

Cụ thể, hành khách M.H.L, sinh năm 2002, có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Ninh, là khách đi trên chuyến bay VJ137/HAN-SGN ngày 16/3/2021 đã có hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh máy bay; không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 9 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/3/2022.

Hành khách N.N.M, sinh năm 1993, hộ khẩu tại tỉnh Hà Giang, bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 9 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/3/2022 vì có hành vi tự mở cửa thoát hiểm 3R gây bung máng trượt cửa thoát hiểm; không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Nhóm 4 hành khách có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả làm thủ tục an ninh hàng không khi đi máy bay gồm: Hành khách N.T B (sinh năm 1995; có hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội); Hành khách C.T B.L (sinh năm 1996, hộ khẩu tại tỉnh Quảng Ngãi); Hành khách B.T.H (sinh năm 1988, hộ khẩu tại tỉnh Bình Định), Hành khách N.T.K.T (sinh năm 1988, hộ khẩu tại tỉnh Kiên Giang).

4 hành khách trên không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng; bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không là 12 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/6/2022.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên theo thời hạn quy định.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Cùng chuyên mục
Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Đọc thêm