Cán bộ, công chức,lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu tăng cường công tác phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không vì đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mà lơ là, chủ quan. 

Chiều nay (11/11), Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm mới nhiều, trong đó có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng và hầu hết các các địa bàn đều phát sinh các ổ dịch, Đặc biệt, đã có nhiều F0 là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tăng cường tối đa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trọng tâm là thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K; không vì đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mà lơ là, chủ quan; không được ra đường khi không cần thiết, nhất là vào ban đêm (sau 21 giờ đêm); trừ trường hợp vì lý do công vụ và cấp cứu y tế; nhất là không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Cán bộ, công chức,lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu tăng cường công tác phòng, chống dịch ảnh 1

Cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang không đến nơi tập trung đông người (trên 10 người); trừ các trường hợp như làm việc tại công sở, bệnh viện, trường học, doanh trại, nơi hoạt động công vụ, đi công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các công trình xây dựng hoặc các trường hợp đặc biệt khác do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương phân công; hạn chế tối đa việc dự các đám, tiệc; trường hợp thật sự cần thiết phải tham dự thì phải báo cáo và được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu phải tự giác chấp hành và vận động người thân chấp hành tốt các yêu cầu, quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, nhất là việc tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 khi có yêu cầu. Khi bản thân và người thân trong gia đình có biểu hiện bất thường về sức khỏe hoặc khi có tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm, F1 thì phải liên hệ với cơ quan y tế địa phương và báo cáo với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

“Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: quán triệt và quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị mình. Chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh với tư cách người đứng đầu nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị vi phạm các nội dung nêu trên; tăng cường các hình thức làm việc trực tuyến, nhất là họp trực tuyến, giảm tương tác tiếp xúc trực tiếp. Trong trường hợp tại cơ quan, đơn vị có trường hợp nhiễm/nghi nhiễm COVID-19 phải khẩn trương phối hợp với các cơ quan y tế triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch (ưu tiên tập trung tối đa cho công tác này). Đặc biệt là không tổ chức liên hoan, ăn uống sau các Hội nghị, họp mặt và các hoạt động công vụ” - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều chỉ đạo.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tính đến 6 giờ ngày 11/11, lũy kế trên địa bàn tỉnh ghi nhận 6.247 ca dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 52 ca nhập cảnh); đang cách ly điều trị 3.907 ca; số ca đã bình phục 2.284 ca; tử vong 56 ca.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm