Cần Thơ: Chung tay "chắp cánh ước mơ" cho người nghèo, người khuyết tật

(PLVN) - Thời gian qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, ban ngành TP Cần Thư chăm lo cuộc sống người nghèo, đặc biệt là những cảnh đời còn nhiều khiếm khuyết, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) TP Cần Thơ cũng đã nỗ lực, tận tâm góp phần mang lại nhiều niềm vui, chấp cánh ước mơ cho rất nhiều BNN, khuyết tật trên địa bàn TP. 

Nằm trong chương trình “Cấp xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật”, vừa qua, Hội BTBNN TP phối hợp cùng Công ty XSKT Cần Thơ tổ chức trao tặng 100 xe lăn trị giá hơn 100 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo khuyết tật trên địa bàn TP. Những chiếc xe lăn mang ý nghĩa vô cùng to lớn, giúp những người khuyết tật tìm được kế mưu sinh, đi lại, sinh hoạt, tự chăm sóc bản thân và giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. 

Cần Thơ: Chung tay "chắp cánh ước mơ" cho người nghèo, người khuyết tật ảnh 1
Chị Lê Thị Hoa (ngụ quận Thốt Nốt) xúc động khi được tặng xe lăn để tiếp tục mưu sinh, nuôi mẹ già.
Cần Thơ: Chung tay "chắp cánh ước mơ" cho người nghèo, người khuyết tật ảnh 2

Bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM và Viện tim thăm khám miễn phí cho trẻ em các gia đình nghèo của TP Cần Thơ.

Theo báo cáo của Hội BTBNN TP trong giai đoạn quý III năm 2020, Hội đã triển khai được nheièu Chương trình như chương trình “Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo” được phối hợp cùng bệnh Viện mắt & răng hàm mặt TP Cần Thơ đã phẫu thuật thành công cho hơn 80 bệnh nhân; chương trình “Cứu giúp trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh”; chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ” đã thực hiện phẫu thuật vá môi hàm ếch cho 10 em.

Chương trình “Khám bệnh cấp thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà cho bệnh nhân” cũng được quan tâm triệt để. Hội BTBNN TP đã mời Đoàn bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho gần 50 người.

Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Bệnh viện phục hồi chức năng và chỉnh hình tổ chức khám sàng lọc cho hơn 100 trẻ em bị khuyết tật hệ vận động tại các quận, huyện trên địa bàn TP. 

Cần Thơ: Chung tay "chắp cánh ước mơ" cho người nghèo, người khuyết tật ảnh 3

Chương trình thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo được tổ chức tại huyện Phong Điền.

Ngoài ra các chương trình phục vụ ăn uống cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện, hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo, tặng học bổng cho học sinh hiếu học, cất nhà tình thương, xây câu… cũng được các ngành đoàn thể quan tâm triệt để và triển khai có hiệu quả với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên các chương trình vì cộng đồng người nghèo và người khuyết tật vẫn còn nhiều vấn đề nan giải, đặc biệt là gặp trở ngại về tài chính. Vì vậy, trong buổi lễ “Cấp xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật” vừa qua, thay mặt cho Hội BTBNN TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Chủ tịch Hội kêu gọi: “các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân trong nước và kiều bào ở nước ngoài hãy mở rộng vòng tay nhân ái sẵn lòng ủng hộ và vận động nhiều người cùng ủng hộ. Chung sức đồng lòng cứu giúp kịp thời những mảnh đời bất hạnh nghèo khó, bệnh tật, tạo cho họ co hội được sống mạnh khỏe và hạnh phúc như những gia đình khác”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm