Cần Thơ: Hơn 50.000 cán bộ, đoàn viên tham gia hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -Sáng 9/11, Hội đồng Phối hợp Phổ biến Giáo dục Pháp luật (PHPBGDPL) TP tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2020. Ngoài mục đích tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân đây còn là dịp tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia phong trào.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt, chung tay chia sẻ khó khăn mất mát do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Với tinh thần thượng tôn hiến pháp, pháp luật, Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, đề cao giá trị quy định trong nhà nước pháp quyền. Thông qua đó, góp phần nâng cao văn hóa pháp lý, phù hợp với cuộc sống hiện nay, giáo dục ý thức cho con người phải nghiêm chỉnh chấp hành. Đây cũng chính là một trong những cách làm hữu hiệu để xây dựng và duy trì xã hội có pháp chế nghiêm minh, có kỷ cương chặt chẽ.

Cần Thơ: Hơn 50.000 cán bộ, đoàn viên tham gia hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 1

5 cá nhân được BTC trao tặng giấy khen đạt giải ba trong cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” được triển khai rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân. Trong vòng một tháng (1/10 – 30/10) được tổ chức đã nhận được hơn 10.000 bài thi với hơn 9.000 người tham gia. Tại Hội nghị, Ban Tổ chức (BTC) công bố quyết định khen thưởng, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 1 cá nhân đạt giải nhất. Dịp này, Hội đồng cuộc thi cũng trao tặng giấy  khen cho 3 giải nhì, 5 giải ba và  20 giải khuyến khích.

Cần Thơ: Hơn 50.000 cán bộ, đoàn viên tham gia hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 2
4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "“Tìm hiểu pháp luật và các bài học lý luận chính trị” được tổ chức rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên.

Đồng thời, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật và các bài học lý luận chính trị” cũng được triển khai rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên. Kết quả sau một tháng (1/10 – 30/10) phát động đã thu hút được hơn 40.000 lượt dự thi. BTC đã chọn ra được 4 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Thông qua hình thức thi trực tuyến đã tăng cương ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Tuổi trẻ TP Cần Thơ đã thực hiện thắng lợi các nội dung của ngày Pháp luật Việt Nam vì một tương lai tốt đẹp và vì một xã hội phồn vinh và phát triển.

Cùng chuyên mục
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Đọc thêm