Cần Thơ “nới lỏng” giãn cách từ ngày 24/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Khuya 23/9, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc thực hiện các biện pháp chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, toàn thành phố áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 24/9 cho đến khi có thông báo mới. Các phường An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) và Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú (quận Cái Răng) tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16 từ 0h ngày 24/9 đến 0h ngày 1/10.

Trong thời gian áp dụng Chỉ thị 15, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Người dân tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố hoặc đến địa bàn có nguy cơ rất cao về tình hình dịch bệnh COVID-19 cho đến khi có thông báo mới (trừ các trường hợp cấp cứu về y tế và trường hợp đặc biệt khác được Chủ tịch UBND thành phố cho phép).

Các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; chợ; hoạt động sự kiện, tham quan, du lịch; tôn giáo; hàng hóa không thiết yếu sẽ tiếp tục tạm dừng. Đám tang, đám cưới tập trung không quá 20 người, bảo đảm khoảng cách và phải được cơ quan y tế giám sát chặt chẽ, hạn chế tổ chức ăn uống. Người dân được phép di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15 với nhau, trừ trường hợp cấp cứu về y tế, thiên tai, tang lễ; lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; người đi thực hiện nhiệm vụ công vụ; nhà báo, phóng viên,...

Cần Thơ “nới lỏng” giãn cách từ ngày 24/9 ảnh 1

9 phường thuộc quận Cái Răng và quận Ninh Kiều vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch và hạn chế số lượng người mua vào cùng một thời điểm; cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn, uống chỉ được phép bán hàng mang đi. Các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động theo kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế và phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ an toàn do UBND thành phố ban hành.Cơ quan, công sở Nhà nước trở lại hoạt động bình thường, các cuộc họp, hội nghị, hoạt động, sự kiện tập trung không quá 20 người trong 1 phòng.

Riêng đối với 9 phường áp dụng Chỉ thị 16, phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND thành phố.

Cùng chuyên mục
Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Đọc thêm