Cảnh báo kẻ xấu lợi dụng kỳ thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội lừa tiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  ĐH Quốc gia Hà Nội vừa cảnh báo hiện tượng kẻ xấu lợi dụng việc thí sinh điền sai thông tin khi đăng ký dự thi Đánh giá năng lực để lừa đảo.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Ngày 10/1, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, hiện một số kẻ xấu lợi dụng kỳ thi để khai thác thí sinh nộp tiền môi giới sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký dự thi.

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định không thu tiền hay nhờ bất kỳ ai can thiệp vào hệ thống khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi của thí sinh. Vì vậy, các thí sinh tuyệt đối không liên hệ trợ giúp về kỳ thi đánh giá năng lực theo các hướng dẫn không do Đại học Quốc gia Hà Nội phát ra.

Cảnh báo kẻ xấu lợi dụng kỳ thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội lừa tiền ảnh 1

Cảnh báo đăng trên fanpage Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trung tâm Khảo thí cho biết, thí sinh có thể sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động của cổng đăng ký ổn định hoặc sửa thông tin sai khi đến phòng thi, tuyệt đối không nhờ qua đối tượng trung gian lừa đảo làm việc này.

Thông báo cũng nêu rõ thí sinh có thể mở tài khoản tại khaothi.vnu.edu.vn bất kỳ thời gian nào, từ 10/1 đến ngày thi đầu tiên (dự kiến cuối tháng 2/2022).

Trường hợp gặp khó khăn trong liên hệ với trung tâm khảo thí, thí sinh kiên nhẫn chờ để cán bộ trung tâm hỗ trợ qua messenger, email, điện thoại, tuyệt đối không nhờ các nhóm luyện thi giả danh. Nhà trường đã thông báo cho công an về việc giả danh lừa đảo trên.

Đồng thời, nhà trường cũng cảnh báo không tổ chức ôn luyện thi đánh giá năng lực dưới mọi hình thức. Thí sinh cần cẩn trọng trước những thông tin xuất hiện trên các nhóm tự lập ôn thi đánh giá năng lực trên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục
Dạy bơi trong nhà trường chưa thể khả thi là môn học bắt buộc. (Ảnh minh họa)

Nhà trường và câu chuyện dạy bơi… “trên giấy”

(PLVN) - Ngay đầu tháng tư vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, khi học sinh trở lại trường học sau thời gian dài phải ở nhà học trực tuyến. Cùng với mùa hè cận kề, cũng là thời điểm các vụ tai nạn đuối nước gia tăng. Nhiều năm qua, việc dạy bơi đã được phổ cập trong nhà trường, nhưng thực tế, các em chỉ phần lớn học lý thuyết… trên giấy, bởi trường không có bể bơi…

Đọc thêm