Bốn loại quả Tàu đội lốt hàng Tây, tin lời dân buôn ăn cú hớ nặng

- Không chỉ đội lốt đặc sản Việt, năm nay nhiều loại trái cây Trung Quốc còn được dân buôn gắn “mác Nhật”, “mác Tây Ban Nha” hay “mác Ấn Độ”,... Các bà nội trợ Việt tranh nhau mua mà không biết mình bị hớ nặng.

Trái cây Trung Quốc tràn ngập chợ Việt đã nhiều năm nay. Thông tin từ Cục Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NN-PTNT)cho thấy, 10 tháng năm 2019, Việt Nam chi khoảng 1,5 tỷ USD nhập khẩu các loại trái cây và rau củ quả, trong đó nhập từ Trung Quốc chiếm 25,4%, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Đáng chú ý, năm năm nay,trái cây Trung Quốc về Việt Nam ngoài khoác áo đặc sản Việt bán với giá rẻ, dân buôn còn gắn “mác Nhật”, “mác Tây Ban Nha” hay “mác Ấn Độ”,...

Dù chưa biết quy trình trồng, chăm sóc như thế nào, song việc gắn mác cao cấp cho trái cây Trung Quốc cùng những lời quảng cáo có cánh khiến những mặt hàng này bán đắt như tôm tươi, được các bà nội trợ tranh nhau mua.

Song, ít ai biết rằng, những loại trái cây được rao bán trên thị trường với giá 80.000-250.000 đồng/kg tuỳ loại như: Nho sữa Nhật, táo vàng Nhật, đào bánh rán Tây Ban Nha, lựu đen Ấn Độ,...chỉ là cái tên của loại trái cây, còn chúng được trồng ở Trung Quốc.

Nếu là hàng xịn, đúng xuất xứ thì chúng có giá rất đắ đỏ. Đơn cử, nho sữa Nhật có giá khoảng 1,3 triệu đồng/kg, táo vàng Nhật có giá gần 1 triệu đồng/kg. Trong khi đào bánh rán Tây Ban Nha và lựu đen Ấn Độ giá cũng trên dưới nửa triệu đồng 1kg.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Danh sách hàng trăm sản phẩm  sữa và thực phẩm nhập lậu của Hot mom Hằng 'Túi' đã bán ra thị trường

Danh sách hàng trăm sản phẩm sữa và thực phẩm nhập lậu của Hot mom Hằng 'Túi' đã bán ra thị trường

(PLVN) - Tiếp tục thông tin liên quan đến việc cơ sở SSS Momcare (kinh doanh mặt hàng sữa, bỉm, đồ chơi trẻ em, đồ dùng trẻ em…) có địa chỉ tại 193 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng của hot mom Hằng 'Túi' kinh doanh hàng trăm sản phẩm thực phẩm nhập lậu cho trẻ em. Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến danh sách những sản phẩm mà cơ sở này đã bán cho người tiêu dùng

Đọc thêm

Loading...