Fitness Center Nguyễn Khuyến bị “tố” vi phạm quyền lợi khách hàng?

(PLVN) - Phản ánh tới báo PLVN điện tử, chị V.Q.A (Đống Đa, Hà Nội) cho rằng Fitness center Nguyễn Khuyến có dấu hiệu vi phạm quyền lợi khách hàng.

Fitness Center Nguyễn Khuyến bị “tố” vi phạm quyền lợi khách hàng?

Cụ thể, theo chị V.Q.A phản ánh, "Do có nhu cầu tập thể thao để rèn luyện sức khỏe nên tôi muốn tìm kiếm trung tâm huấn luyện để luyện tập thể thao. Sau khi tìm hiểu trung tâm tập luyện Zumba, Yoga, Gym – Fitness center Nguyễn Khuyến (có địa chỉ tại tầng 3,4 phòng Hòa Bình Gym số 54 – 56 phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), tôi nhận được điện thoại của nhân viên trung tâm trên mời địa điểm trên để đăng kí luyện tập.

Trung tâm tập luyện Zumba, Yoga, Gym – Fitness center Nguyễn Khuyến - nơi chị Q.A đăng ký tập

Sau khi được tư vấn, chị Q.A chọn gói tập 6 tháng (miễn phí thêm 1 tháng), có mức giá là 8,2 triệu đồng, đóng tiền ngay tại trung tâm cho ông Huy - tự giới thiệu là quản lý của trung tâm và nhận 01 thẻ tập bằng giấy bìa cứng có chữ ký của quản lý. Tuy nhiên, theo phản ánh của khách hàng, phiếu thu của trung tâm cung cấp cho khách hàng, không ghi rõ họ tên và thiếu chữ ký tại các thành phần trong phiếu thu như thủ quỹ, kế toán trưởng, thủ trưởng đơn vị. Khiến chị Q.A hoài nghi về giá trị của thẻ tập này ?

Nhận thấy những thông tin trên phiếu thu "mập mờ", không có địa chỉ công ty, con dấu cụ thể, thẻ tập gym không có ngày tháng, chỉ là tờ giấy bìa in ra và được nhân viên quản lý trung tâm ký đồng thời việc đăng kí tại phòng tập cũng không được nhân viên nơi đây làm hợp đồng, đưa bảng giá phòng tập được niêm yết hay trao đổi những thỏa thuận liên quan đến quyền lợi nếu không may trong quá trình tập luyện bị xảy ra tai nạn, thiệt mạng…

Phiếu thu theo KH phản ánh không có đầy đủ thông tin theo quy định

Chiềungày 19/4, chị Q.A đã đến trung tâm trên để đề nghị trả lại tiền và chị sẽ chịu chi phí, phần trăm tính theo việc khách hàng không sử dụng dịch vụ hoặc phí phạt do hủy đăng kí mà trung tâm quy định.

Thế nhưng, người quản lý tên Huy tại trung tâm không đồng ý và cho biết khi đã mua thẻ tập rồi thì không được trả lại mà chỉ có bán cho người khác, còn trung tâm không hoàn trả lại tiền vì đã nộp vào hệ thống.

Câu trả lời của vị quản lý kia khiến chị Q.A hết sức bức xúc. Bởi lẽ, khi đăng kí tại trung tâm, các nhân viên không làm hợp đồng cũng như điều khoản thỏa thuận nên chị hoàn toàn có quyền đòi lại số tiền của mình nhưng sau nhiều lần đề nghị không được, chị có gọi cho chủ của trung tâm nhưng vị quản lý này vẫn khẳng định không hoàn lại tiền và "thách thức" khách hàng nếu muốn kiện.

Thẻ tập chị Q.A được nhận sau khi nộp tiền cho quản lý

Việc ưu tiên quyền lợi của khách hàng đáng lẽ ra phải được trung tâm tập luyện Zumba, Yoga, Gym – Fitness center Nguyễn Khuyến đặt lên hàng đầu mà giải quyết sự việc của chị Q.A một khách khéo léo, hợp lý.

Thế nhưng, Zumba, Yoga, Gym – Fitness center Nguyễn Khuyến lại làm điều hoàn toàn ngược lại là né tránh cũng như thách thức khách hàng sẽ khiến giá trị và uy tín của cơ sở này giảm đi ít nhiều.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

Căn cứ theo quy định tại điều 5 nghị định 106/2016/NĐ-CP của chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao:

Về điều kiện chung: cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

- Có cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;

- Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh hoạt động thể thao. Nguồn tài chính do cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao tự chịu trách nhiệm;

- Có nhân viên chuyên môn khi kinh doanh hoạt động thể thao thuộc một trong các trường hợp theo quy định của pháp luật.

Cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao thuộc một trong các trường hợp sau đây phải có người hướng dẫn tập luyện thể thao theo quy định của pháp luật

- Cung cấp dịch vụ hướng dẫn tập luyện thể thao;

- Kinh doanh hoạt động thể thao thuộc Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện. Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.

Về điều kiện đối với nhân viên: Người hướng dẫn tập luyện thể thao đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

- Là huấn luyện viên hoặc vận động viên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương;

- Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;

- Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm