Hà Nội: Thu giữ hơn 500kg thực phẩm bẩn các loại

(PLO) - Ngày 6/4, Đội quản lý thị trường số 2 - Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết, qua công tác kiểm tra, kiểm soát, đơn vị đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường quận Hoàn Kiếm và phát hiện hơn 500 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại kiot số 12 chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số hàng hóa bị bắt giữ.

Số hàng hóa bị bắt giữ.

Nhiều chai xi dầu có chữ Trung Quốc bị cơ quan công an thu giữ.

Sau đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ số hàng hóa gồm mứt bí, mứt hoa quả, chanh muối, nước cốt dừa, hạnh nhân, ô mai, bột làm trà sữa không có nguồn gốc, xuất xứ cũng như giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Số hàng hóa được chia thành nhiều thùng nhỏ để có thể đem đi gửi xe khách nhằm qua mặt các lực lượng chức năng.

Đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Phó đội trường đội Quản lý thị trường số 2 cho biết, lô hàng trên có tổng khối lượng gần 550kg. Tính từ thời điểm cuối năm 2015 đến nay đơn vị đã bắt giữ nhiều mặt hàng về thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và xử phạt rất nhiều trường hợp vi phạm. Tuy nhiên do lợi nhuận cao nên nhiều người vẫn nhập các mặt hàng này về để kinh doanh buôn bán. Nếu các loại thực phẩm này được đem đi sử dụng sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người dân.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm