Hà Tĩnh: Tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm độc

(PLO) - Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh phối hợp vừa tổ chức tiêu hủy gần 275 tấn hải sản có chất phenol và cadimi vượng ngưỡng cho phép được niêm phong tại các kho đông lạnh của huyện Lộc Hà, huyện Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh.

Hố chôn hải sản nhiễm độc

Hố chôn hải sản nhiễm độc

Số hải sản đưa đi tiêu hủy gồm 275 tấn, trong đó của kho đông lạnh của Hợp tác xã Hùng Mạnh 49,9 tấn, Hợp tác xã Thiên Phú 83,1 tấn, kho đông lạnh Toàn Tứ 70,1 tấn, kho đông lạnh Phạm Thị Nhơn 8,3 tấn, kho đông lạnh Thanh Hiền 3,8 tấn, Kho đông lạnh Hội Tạo 0,9 tấn, Kho đông lạnh Cường Loan 1,8 tấn. Các loại cá bị nhiễm cadimi gồm cá đóm, nục bông, cá trầy...

Cơ quan chức năng đã bốc dỡ hải sản nhiễm độc tại các kho đông lạnh đến bãi rác cụm công nghiệp huyện Lộc Hà tiêu hủy. Hình thức tiêu hủy là đào hố chôn lấp, sau đó rải vôi và phun Cloramin .

 Để đảm bảo số hải sản được xử lý đúng quy định, trong quá trình vận chuyển được niêm phong cẩn thận và có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an địa phương, các ngành liên quan.

Trước đó, lực lượng chức năng Hà Tĩnh tiến hành niêm phong gần 300 tấn cá biển nhiễm chất phenol và cadimi vượt ngưỡng cho phép.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

(PLVN) - Khi “cửa khẩu nằm ngay cửa nhà của mỗi người dân” thì cuộc chiến với hàng hóa gian lận thương mại (GLTM) ngày càng trở nên khó khăn và không cân sức nếu lực lượng quản lý thị trường (QLTT) không được trang bị những trang thiết bị hiện đại... 
Đọc thêm