Lucky Hải Dương có dấu hiệu “ve sầu thoát xác”, Cục Quản lý thị trường vẫn “quyết tâm” im lặng?

(PLVN) - Mới đây, một trong hai cửa hàng của thương hiệu Lucky đã thay tên thành Jito Shoes. Bên cạnh đó, trên Website Luckyshoes.vn các thông tin về người đại diện, trụ sở chính, mã số thuế, nơi đăng ký kinh doanh và địa chỉ các chi nhánh của thương hiệu Lucky ở các tỉnh cũng đã bị gỡ bỏ.

Nhãn hiệu Lucky trước khi thay đổi (Ảnh chụp tháng 4/2019)

Nhãn hiệu Lucky trước khi thay đổi (Ảnh chụp tháng 4/2019)

Như báo Pháp Luật Việt Nam đã đưa tin, một độc giả tại tỉnh Hải Dương điện thoại vào đường dây nóng của báo chia sẻ thông tin chị này nghi ngờ thương hiệu giày Lucky có dấu hiệu bán hàng nhái, hàng giả. Phóng viên đã đến hai cửa hàng của thương hiệu này tại số 66 Trần Hưng Đạo và 37B Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương) để xác minh và nhận thấy phản ánh của độc giả là có cơ sở.

Thông tin trên Website của Lucky vào tháng 4/2019

Ngày 25/3, phóng viên báo PLVN đến trụ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền cục trưởng để cung cấp phản ánh của độc giả và đề nghị Cục phối hợp với báo làm rõ. Lãnh đạo Cục quản lý thị trường cho biết sẽ kiểm tra và trả lời báo PLVN trong một tuần. Song đến lịch hẹn Cục không có câu trả lời.

Thông tin trên trang web của Lucky đã bị gỡ bỏ (Ảnh chụp tháng 5/2019)

Ngày 7/4, báo PLVN đưa tin “Nghi vấn shop giày số 1 Hải Dương bán hàng nhái, hàng giả công khai” đồng thời tiếp tục liên hệ với Cục Quản lý thị trường để làm rõ. Tuy nhiên dù kiên trì liên lạc bằng nhiều cách nhưng báo PLVN không nhận được phản hồi từ Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Cửa hàng Lucky (ảnh chụp tháng 4/2019)

Trong khi đó, hiện phóng viên ghi nhận số giày dép mang các nhãn hiệu Nike, Adidas mà báo PLVN đặt nghi vấn là “hàng nhái, hàng giả” đã được các cửa hàng của thương hiệu Lucky âm thầm rút xuống khỏi tủ trưng bày. Đồng thời đầu tháng 5 vừa qua, một trong hai cửa hàng của thương hiệu trên đã thay tên từ Lucky thành Jito Shoes. Bên cạnh đó, trên Website Luckyshoes.vn các thông tin về người đại diện, trụ sở chính, mã số thuế, nơi đăng ký kinh doanh và địa chỉ các chi nhánh của thương hiệu Lucky ở các tỉnh cũng đã bị gỡ bỏ.

Lucky đã được thay thế bằng Jito Shoes

Mặc dù vậy nhưng sau gần 2 tháng khi tiếp nhận thông tin từ báo PLVN, đến nay phóng viên đã nhiều lần điện thoại, đến trụ sở nhưng không thể gặp được lãnh đạo cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. Sự im lặng “bất thường” của cơ quan này khiến dư luận đang đặt một câu hỏi lớn.

Trước cách làm việc “khó hiểu” của Cục QLTT tỉnh Hải Dương, phóng viên báo PLVN đã liên hệ với Tổng cục Quản lý thị trường – Bộ Công thương để cung cấp thông tin và đề nghị Tổng cục xác minh làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?

Vì cho rằng dầu thực vật không có cholesterol, tốt cho tim mạch, huyết áp… nên nhiều gia đình Việt hiện nay đều lựa chọn sử dụng dầu thực vật để chế biến các món ăn chiên, xào… Nhưng dầu thực vật có thực sự tốt cho sức khỏe?
Đọc thêm