Nhà hàng phải đóng cửa vì bị phát hiện rửa bát trong vũng nước bẩn

(PLVN) - Hai nhà hàng buộc phải ngừng kinh doanh sau khi bị phát hiện dùng vũng nước bẩn để rửa bát.

Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, hai nhà hàng ở miền đông Trung Quốc buộc phải ngừng kinh doanh sau khi bị phát hiện tận dụng nước từ những vũng nước bẩn gần đó để rửa đũa bát.

Nhà hàng phải đóng cửa vì bị phát hiện rửa bát trong vũng nước bẩn - Ảnh 1.

Hai nhà hàng ở Sơn Đông, Trung Quốc, phải ngừng kinh doanh vì vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Đoạn video quay lén được cơ quan giám sát thị trường ghi lại khi họ tới nhà hàng Haoran ở quận Boxing, tỉnh Sơn Đông, và phát hiện những hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hình ảnh từ video cho thấy một người đàn ông là nhân viên tại nhà hàng Haoran, ngồi xổm để tranh thủ rửa bát đĩa trong vũng nước đục ngầu.

Nhà hàng phải đóng cửa vì bị phát hiện rửa bát trong vũng nước bẩn - Ảnh 2.

Bát đĩa bị rửa bằng vũng nước đục ngầu

Nhà hàng thứ hai cũng buộc phải đóng cửa là một nơi chuyên bán thịt nướng kiểu Hàn, có tên gọi Busan Stove. Tại đây, thực khách ghi được hình ảnh nữ nhân viên dùng chậu múc nước bẩn từ vũng nước bên đường, đổ vào chậu rửa chứa nhiều bát đũa bẩn.

Chính quyền tỉnh Sơn Đông đã cử thanh tra giám sát điều tra hai trường hợp kể trên, và xác nhận các vi phạm tại đây. Ngoài việc ngừng kinh doanh, mức phạt cụ thể dành cho cả hai chưa được thông báo cụ thể.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng ở Trung Quốc luôn là mối lo ngại với nhiều thực khách. Nhiều vi phạm còn xuất hiện cả ở những chuỗi nhà hàng lớn, nổi tiếng.

Tháng 3 năm nay, một nhà hàng lớn ở thành phố Nam Kinh bị thực khách phát hiện nhân viên giặt giẻ lau trong bồn chuyên để rửa rau củ. Sau khi vụ việc được phát giác, phía nhà hàng đã chính thức gửi lời xin lỗi đồng thời nhận phạt 58.000 USD.

Nhà hàng phải đóng cửa vì bị phát hiện rửa bát trong vũng nước bẩn - Ảnh 3.

3 chi nhánh của chuỗi nhà hàng lẩu Xiaolongkan nổi tiếng phải dừng kinh doanh

Tháng 5/2018, chuỗi nhà hàng lẩu Xiaolongkan phải đóng cử 3 chi nhánh ở các thành phố khác nhau, sau khi bị phát hiện vi phạm hàng loạt vấn đề an toàn thực phẩm, bao gồm tái sử dụng thực phẩm thừa của khách để lại, dùng dầu ăn cũ…

Cùng chuyên mục
“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

(PLVN) - Khi “cửa khẩu nằm ngay cửa nhà của mỗi người dân” thì cuộc chiến với hàng hóa gian lận thương mại (GLTM) ngày càng trở nên khó khăn và không cân sức nếu lực lượng quản lý thị trường (QLTT) không được trang bị những trang thiết bị hiện đại... 
Đọc thêm