Phát hiện container chở gần 7 tấn thịt thối từ Hà Nội vào TP HCM tiêu thụ

(PLO) - Trạm CSGT Kim Liên Đà Nẵng phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng vừa bắt quả tang 1 xe container chở hơn 6,5 tấn thịt động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.  

Số lượng thịt thối đang bị bắt giữ

Số lượng thịt thối đang bị bắt giữ

Trong khi đang làm nhiệm vụ, tổ tuần tra kiểm soát của trạm CSGT giao thông Kim Liên đã phối hợp với Đội QLTT số 2, Chi cục QLTT Đà Nẵng dừng xe và kiểm tra đột xuất hàng hóa trên xe container biển kiểm soát 16R-5021 di chuyển theo hướng Bắc - Nam có dấu hiệu khả nghi.

Qua kiểm tra, lái xe Đoàn Xuân Phước (SN 1985, quê Ninh Hòa, Khánh Hòa) không xuất trình được bất kỳ giấy tờ, chứng minh nguồn gốc hợp lệ nào liên quan đến lô hàng hóa gồm 120 thùng xốp bọc bằng bao tải.

Trong mỗi thùng xốp này bên trên có chữ Trung Quốc, chứa 60 - 80kg gồm vú heo và các nội tạng khác bốc mùi hôi thối, xếp chồng lên nhau đang có dấu hiệu phân hủy, tổng cộng hơn 6,5 tấn.  

Lái xe Đoàn Xuân Phước khai, đã nhận chở thuê cho chủ hàng  6,5 tấn thịt thối này từ Hà Nội vào TP HCM tiêu thụ.

Chi cục QLTT Đà Nẵng lập biên bản tạm giữ số hàng, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

(PLVN) - Khi “cửa khẩu nằm ngay cửa nhà của mỗi người dân” thì cuộc chiến với hàng hóa gian lận thương mại (GLTM) ngày càng trở nên khó khăn và không cân sức nếu lực lượng quản lý thị trường (QLTT) không được trang bị những trang thiết bị hiện đại... 
Đọc thêm