Phát hiện hơn 10 tấn nội tạng lợn không rõ nguồn gốc đang đưa đi tiêu thụ

(PLO) - Mới đây lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra container biển kiểm soát 60C-057.10 kéo theo thùng đông lạnh biển kiểm soát 60C-002.19 đang di chuyển trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Phát hiện trong thùng xe có 215 hộp xốp chứa hơn 10 tấn sản phẩm nội tạng động vật. 

Khoảng 22h ngày 5/5, tổ công tác của Cục Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục CSGT (Bộ Công an), Đội Quản lý thị trường số 5 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) và Phòng Cảnh sát môi trường (CATP Hà Nội) bất ngờ kiểm tra container biển kiểm soát 60C-057.10 kéo theo thùng đông lạnh biển kiểm soát 60C-002.19 đang di chuyển trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.Lái xe là anh Lê Văn Phúc (SN 1973, trú tại Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Lực lượng chức năng kiểm tra số nầm lợn để trong các thùng xốp

Bước đầu, anh Phúc khai nhận được một người thuê vận chuyển số sản phẩm động vật là nầm lợn từ Lạng Sơn vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Số thực phẩm này sau khi được đưa ra môi trường có biểu hiện bốc mùi hôi khó chịu. Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng và tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

(PLVN) - Khi “cửa khẩu nằm ngay cửa nhà của mỗi người dân” thì cuộc chiến với hàng hóa gian lận thương mại (GLTM) ngày càng trở nên khó khăn và không cân sức nếu lực lượng quản lý thị trường (QLTT) không được trang bị những trang thiết bị hiện đại... 
Đọc thêm