Phát hiện kho nguyên liệu trà sữa bẩn tại Hà Nội

Tại hiện trường, số hàng hóa được bảo quản trong môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều bao bì chứa các loại bột có biểu hiện nấm mốc, nấm bẩn... Chủ cơ sở khai mua các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc tập kết về kho và bán lẻ cho các quán trà sữa với giá 800.000 đồng mỗi bao 25 kg. Mỗi bao có thể pha được hơn 1.000 cốc trà sữa.

Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn nguyên liệu pha chế trà sữa không rõ nguồn gốc. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn nguyên liệu pha chế trà sữa không rõ nguồn gốc. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội phối hợp với Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP. Hà Nội mới tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại 131 Phú Lương, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, thu giữ số lượng lớn nguyên liệu pha chế trà sữa không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 kho nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa, với khoảng hơn 1 tấn gồm bột trà, bột sữa... Số hàng này được bảo quản trong môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều bao bì chứa các loại bột có biểu hiện nấm mốc, nấm bẩn. Đặc biệt có nhiều bao bên ngoài vỏ là đường trắng nhưng bên trong bao lại có 1 lớp bao bì thứ hai in chữ Trung Quốc đựng sữa bột.

Chủ của cơ sở không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số nguyên liệu.

Chủ cơ sở khai nhận các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc được mua trôi nổi trên thị trường tập kết về kho và bán lẻ cho các quán trà sữa với giá 800.000 đồng mỗi bao 25 kg. Mỗi bao có thể pha được hơn 1.000 cốc trà sữa. Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số nguyên liệu để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm