Cao điểm vận tải hàng không sẽ kéo dài tới ngày 14/2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, với sự tháo gỡ dần các rào cản y tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển về quê đón Tết, nên sản lượng vận chuyển hàng không qua Cảng HKQT Nội Bài có nhiều dấu hiệu tăng trưởng tốt so với trước. Cao điểm vận tải hàng không sau Tết dự kiến sẽ đến ngày 14/2/2022.
Ngày mùng 6 Tết Nhâm Dần, khách nội địa đạt hơn 62 ngàn lượt
Ngày mùng 6 Tết Nhâm Dần, khách nội địa đạt hơn 62 ngàn lượt

Cụ thể, ngày cao điểm nhất trước Tết, sản lượng chuyến bay đạt gần 400 L/C (lượt/chuyến), hành khách đạt 40,6 ngàn lượt khách/ngày, riêng hành khách nội địa đạt hơn 39,3 ngàn lượt (ngày 29/1/2022, tức 27 tháng Chạp), cao hơn Tết 2021 nhưng còn cách xa Tết 2020 (cao điểm năm 2021 là 383 L/C và 29 ngàn lượt khách, cao điểm năm 2020 là 620 L/C và 91 ngàn lượt khách).

Ngày cao điểm sau Tết Nguyên đán, tính đến ngày 7/2/2022, sản lượng chuyến bay có ngày đã đạt 372 L/C (mùng 5 Tết), hành khách đạt 63,5 ngàn lượt khách/ngày, riêng hành khách nội địa đạt hơn 62 ngàn lượt (mồng 6 Tết).

Dự kiến đợt cao điểm sau Tết Nguyên đán năm nay sẽ kéo dài đến ngày 14/2/2022.

Mở toàn bộ sảnh để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày Tết

Mở toàn bộ sảnh để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày Tết

Nhằm tiếp tục phục vụ tốt nhất hành khách những ngày cao điểm cuối cùng của Tết Nhâm Dần, Cảng HKQT Nội Bài đã tiếp tục rà soát, tính toán năng lực đáp ứng của 2 Nhà ga hành khách vào các giai đoạn cao điểm, khung giờ cao điểm; Phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để nắm bắt đầy đủ, chính xác kế hoạch bay, bố trí vị trí đỗ tàu bay, mở tối đa hệ thống máy soi chiếu an ninh, mở lại khai thác sảnh E, linh hoạt điều chỉnh quầy thủ tục, sắp xếp cửa ra tàu bay, băng tải hành lý đảm bảo phù hợp với thực tế và nâng cao năng lực phục vụ hành khách.

Đồng thời cũng khuyến cáo, ngay sau những ngày Tết Nguyên đán, lượng khách thực hiện các chuyến bay nội địa đi từ Cảng HKQT Nội Bài đang bắt đầu tăng cao nên việc thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn tiếp tục được thực hiện chặt chẽ.

Các hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác... Hệ thống thiết bị đo thân nhiệt cảm ứng và nhân viên an ninh hàng không trực tại các cửa ra vào nhà ga, hệ thống máy đo nhiệt độ hồng ngoại kết hợp với khử khuẩn tay tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu và cửa ra tàu bay sẽ đảm bảo chỉ cho phép những hành khách có thân nhiệt bình thường tiếp tục di chuyển để hoàn thành thủ tục hàng không.

Đọc thêm