Bất động sản “tan băng” hậu Covid-19, thời cơ bứt phá cho nhà đầu tư

(PLVN) - Vào ngày 27/5/2020 tới đây, hội thảo “Phá băng bất động sản – Cơ hội bứt phá” sẽ được diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, cùng bàn luận về kịch bản thị trường BĐS nói chung và tìm ra những giải pháp đột phá hậu “kỷ băng hà” Covid-19.

Bất động sản “tan băng” hậu Covid-19, thời cơ bứt phá cho nhà đầu tư

Lần đầu tiên sau thời gian dài “nghỉ đông”, BĐS được đưa lên “bàn cân” dưới sự bàn luận và tham vấn của những chuyên gia có tiếng trong nghề. Hội thảo sẽ có sự góp mặt của 2 chuyên gia, nhà đầu tư “lão làng” trong lĩnh vực BĐS. Đó là ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Vinaconex, “Cha đẻ” của Khu đô thị Ecopark. Được mệnh danh là khu đô thị phức hợp hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương . Cùng ông Nguyễn Đỗ Lăng, Chủ tịch Tập đoàn Apec, người sáng lập hệ thống Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động của Học viện Doanh nhân Hạnh Phúc được tổ chức với mục đích “cứu trợ” doanh nghiệp Việt cùng vượt khó để bứt phá hậu Covid-19. 

 Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Vinaconex
Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, quý I/2020 là quý ghi nhận nguồn cung mới và lượng tiêu thụ trên thị trường thấp nhất kể từ năm 2015 đến nay. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của tốc độ phát triển kinh tế vĩ mô, ách tắc trong việc cấp phép mới dự án, tín dụng bất động sản bị siết chặt và sự suy giảm của các ngành dịch vụ - du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù thị trường có nhiều dấu hiệu “đi xuống”, tuy nhiên, lượng hàng tổn BĐS trên thị trường thực tế lại khá thấp và nguồn cung khan hiếm do nhiều khó khăn tồn tại từ cuối năm 2019, lại là điểm cân bằng khiến giá BĐS không “tuột dốc” mà chỉ tạm thời “đóng băng”.

 Ông Nguyễn Đỗ Lăng, Chủ tịch Tập đoàn Apec

Với tình hình như hiện tại, khi dịch bệnh đang được kiểm soát và tiến triển khả quan, thị trường bước dần vào giai đoạn hồi phục sau đại dịch, thì thời điểm Covid-19 chính là thời điểm “chạm đáy” của thị trường BĐS. Dự kiến chỉ một thời gian ngắn sau dịch, giá BĐS tại các thành phố lớn sẽ tăng nhẹ, kéo theo hàng loạt sự tăng giá của những dự án đầu tư trên cả nước. 

Cùng chuyên mục
Có thể bị truy cứu hình sự đối với ca bệnh “siêu lây nhiễm”

Có thể bị truy cứu hình sự đối với ca bệnh “siêu lây nhiễm”

(PLVN) - Trong “làn sóng” thứ 4 của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay, ca bệnh “siêu lây nhiễm” 2899 và các tổ chức, cá nhân liên quan đang bị xử lý hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Theo quy định của pháp luật, bệnh nhân số 2899 có thể bị xử lý như thế nào? Trách nhiệm của người đứng đầu địa phương và người đứng đầu các cơ quan liên quan ra sao?
Đọc thêm