Bước chân lầm lạc (Kỳ 3)

(PLVN) - Sau khi chia tay mối tình đầu, cô người yêu đại gia bị cha mẹ ép phải đi du học để tránh xa hắn, Thanh "Beck" mất đi “nguồn cung” về tiền bạc để có thể tiếp tục các cuộc chơi thể hiện đẳng cấp. Hắn rơi vào trạng thái buồn bực, trấm uất mất một thời gian...

(ảnh minh họa),

(ảnh minh họa),

Vị đắng mối tình đầu tiên

Nhưng cũng chỉ một thời gian ngắn rơi vào trạng thái buồn bực, trấm uất sau cảm giác màu hồng tình yêu chỉ vừa chớm nở đã vội lụi tàn, Thanh "Beck" nhận ra rằng chẳng có nỗi buồn nào mãi mãi nên chẳng tội gì mà ôm mối hận tình, khi ngoài kia có biết bao gái đẹp, bao cơ hội tình yêu mời gọi...

Với vẻ điển trai sẵn có công thêm độ chơi khét tiếng, hắn cũng chẳng thiếu đàn bà vây quanh, muốn làm người tình, muốn ngả vào vòng tay của hắn. Nhưng điểm đi điểm lại thì cũng chỉ toàn thể loại “mèo mả, gà đồng”. Dù cũng chẳng phải là loại cao sang gì cho cam, nhưng ngay ban đầu hắn đã chạm tay ở chốn thượng lưu nhờ người tình, bởi thế cũng chẳng muốn làm ô uế cái chất ban đầu ấy. 

Tỏ ra lạnh lùng, chẳng cặp kè với ai nhưng cái nhu cầu của thanh niên mới lớn thì vẫn buông thả. Lấp khoảng trống trong tim mình, hắn vùi đầu vào các cuộc chơi bay lắc thâu đêm. Kết thúc bằng một cuộc vá víu với những ả gái giang hồ hay đám “buôn phấn bán hương” cho qua ngày.

Lúc này, còn một điều mà hắn phải bận tâm tới đó chính là tiền, điều mà trước đó chưa bao giờ phải lo nghĩ tới. Sự liều lĩnh mà hắn dùng mạng sống đùa nghịch với thần chết, giờ tạo ra cơ hội cho bản thân. Nhiều con mắt từ giang hồ để ý tới và bắt bắt đầu cuất hiện những lời mời, lôi kéo hắn tham gia nhập băng nhóm. Lời mời được kết nối từ vũ trường, quán bar trong mê cung của rượu tây, gái đẹp và thuốc lắc.

Với mê cung ấy, một dân chơi đủ độ liều nhưng non nớt kinh nghiệm sống như hắn chẳng thế đủ bản lĩnh mà thoát khỏi cái vòng hoàng kim hư ảo đầy cạm bẫy giăng mắc ấy. Bản thân hắn thừa nhận rằng, khi đó chưa phút nào hắn nghĩ đó là cạm bẫy. Bởi ba thứ đó là điều ao ước hàng ngày của đám dân chơi. Kiếm tiền đủ cách cũng chỉ để hưởng thụ và coi sự ban tặng đó là điều ưu ái từ đàn anh. Phút ấy, hắn chưa hiểu được câu nói: “Không có bữa ăn nào là miễn phí”. Bởi vậy cứ mặc sức lạc bước vào u mê.

Cùng lúc đó, lại thêm một biến cố nữa xảy đến trong cuộc đời hắn. Đó chính là sự tan vỡ của gia đình. Khi kể về gia đình, đôi mắt hắn hằn lên những tia máu đỏ càng tô đậm thêm vệt buồn trên khuôn mặt hắn. Hắn nói: “Suy cho cùng thì chẳng thể oán trách ai. Bởi ngay trước khi bố mẹ ly hôn thì bản thân mình đã vùng vẫy, xa rời vòng tay cha mẹ”. 

Lại thêm bi kịch gia đình

Bắt đầu từ công việc của bố ngày càng thuận lợi, được đề bạt lên chức quản lý của một xí nghiệp than. Lên chức, đồng nghĩa với việc có địa vị xã hội, có thêm tiền, thêm quan hệ do đó mà bận bịu tối ngày, đi sớm về muộn. Có lẽ bắt đầu từ đấy mà bố nó quên bẵng đi người vợ đã từng là hoa khôi đang bước vào tuổi xế chiều của mình.

Hắn bảo: “Nói thì bảo là láo nhưng cái câu trẻ không chơi, già đổ đốn nghe thật đúng với hoàn cảnh gia đình hắn”. Ừ thì lầm lỡ do rượu say, do bản tính gốc của thằng đàn ông. Nhưng cái cách sa đà, lạc bước của bố hắn thì đúng là vướng vào cái cạm bẫy đã được giăng mắc sẵn của đám người vụ lợi. Đó là bài tính trói buộc cho lợi ích của chúng, phải nói là nham hiểm thật sự. Giữa con người với con người khi đặt lợi ích vào giữa thì bản tính chẳng khác gì loài cầm thú. Bố hắn cả cuộc đời cố gắng tìm địa vị và tất cả giông tố cuộc sống cũng từ đó mà ra, bị nhấn chìm trong đó.

Người cha đã mất cả sự nghiệp lẫn gia đình sau vụ lộ clip về cuộc tình một đêm nóng bỏng...

Doanh nghiệp khai thác than của người cha chia làm nhiều công ty nhỏ đặt cơ sở tận các vùng có trữ lượng lớn để tiện cho việc khai thac và quản lý. Món khoáng sản bộn tiền chỉ việc đào đất đem bán này là thứ mà cả thiên hạ tranh giành. Và tất nhiên với đám giang hồ làm “than thổ phỉ” thì vốn rất nhiều cách thức, âm mưu thủ đoạn để có thể lấy than đem bán.

Ngoài việc khai thác trộm than, chúng còn tìm cách móc nối với các xí nghiệp để mua lại than nhằm bán ra bên ngoài để kiếm chênh lệch. Chỉ cần có than, những chiếc tàu nước ngoài với trọng tải hàng ngàn tấn luôn neo đậu ngoài mốc phao số 0 trên biển sẽ sẵn sàng xuống tiền. Đất này vốn “tấc đất, tấc vàng” vậy nên chúng sẽ tìm đủ mọi cách thức, từ tiền bạc tới đủ loại mưu mô, từ đe dọa tới đủ trò bẩn nếu cần để có thể lấy được than đem bán. Bố hắn đã mắc phải cái bẫy mà chúng giăng sẵn ngay phút đầu trong men say, để trói buộc nhằm đạt mục đích, kế hoạch người ta đã lập ra.

Cái bẫy tinh vi, thủ đoạn được sắp đặt mà tới mãi sau này, khi mọi việc hạ màn, vỡ lở thì mới lộ rõ toàn bộ chân tướng. Bắt đầu từ những món quà đưa tới tận nhà mừng việc bố hắn lên chức. Tiếp đo là những buổi săn đón mời tiệc tùng dắt mối từ nhiều mối quan hệ nhì nhằng, chằng chịt. Tiệc rượu của đám đàn ông với đầy ắp những sơn hào, hải vị, ngoài ra chẳng thể thiếu các món bổ dương đẳng cấp. Rượu lơ mơ, rồi từ món ăn tới đàn bà, chẳng biết từ bao giờ bố đã sa đà vào những cuộc vui như thế. Có thể bởi cả một tuổi xuân luôn phải cố gắng lao động kiếm tiền. Vậy nên khi lạc vào chốn hưởng lạc bồng lai, bố hắn mới nhận ra cuộc đời còn nhiều thú vui như thế. 

Khi một bên luôn sẵn sàng đáp ứng, cung phụng tất nhiên sẽ phải có một mục đích, mưu cầu gì đó phía sau. Bởi vốn dĩ trên đời chẳng có bữa ăn nào miễn phí, cũng từ đó, bố hắn phải thuận theo cái “cơ chế xin-cho”, mắt nhắm mắt mở làm ngơ cho vài kẻ dưới mình làm bậy, tuồn than ra bên ngoài. Bù lại cũng nhận được một số tiền vào túi riêng và cả những cuộc vui như ý muốn. Nếu điều đó được duy trì, gìn giữ trong giới hạn thì hẳn mọi thứ đều trót lọt.

Vậy nhưng, sự đòi hỏi của đám giang hồ thổ phỉ tăng lên nhanh chóng. Tới khi đó bố hắn biết không thể thuận theo được, bởi nếu theo thì việc bị lộ rồi đi tù là khó tránh khỏi. Nhưng khi muốn “giãy ra” thì mọi sự bỉ ổi, khốn nạn bắt đầu lật bài ngửa. Đầu tiên là đe dọa, tới đó là phá phách xảy ra liên tiếp trước ngôi nhà hắn. Đến khi bố hắn cương quyết từ chối thì mọi việc diễn biến theo chiều hướng không thể tệ hơn.

Biết chẳng còn có thể giữ lại mối quan hệ làm ăn này nữa, đám bằng hữu lợi ích của hắn cũng “cạn tầu, ráo máng”. Chẳng biết từ cuộc vui nào, một clip nhạy cảm của bố hắn bị quay lén. Và nó được sử dụng vào cái ngày bố hắn quyết liệt khước từ yêu cầu của bọn chúng. Clip nóng được gửi qua máy điện thoại của mẹ và một vài người cấp trên của bố hắn. Mục đích chúng cần là hạ thấp uy tín để bố hắn “về vườn”, người khác lên thay thì chúng tiếp tục giở lại chiêu bài mua chuộc như cũ. Vậy là cái giá của bố hắn phải trả quá đắt: Mất luôn vị trí công tác đã đành, mất luôn cả gia đình. 

(Còn nữa) 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm