Công an vào cuộc vụ ẩu đả giữa bảo vệ BVĐK tỉnh Tuyên Quang và người khám bệnh vì không đeo khẩu trang

(PLVN) - Công an thành phố Tuyên Quang đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc bảo vệ BVĐK tỉnh Tuyên Quang hành hung người đến khám bệnh vì không đeo khẩu trang trong clip được lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua...

Công an vào cuộc vụ ẩu đả giữa bảo vệ BVĐK tỉnh Tuyên Quang và người khám bệnh vì không đeo khẩu trang

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Quang Thanh - Giám đốc BVĐK tỉnh Tuyên Quang xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. Đồng thời, “Sự việc nhân viên Công ty vệ sỹ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong Bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu tới uy tín, hình ảnh của Bệnh viện. BVĐK tỉnh Tuyên Quang đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC ngay từ ngày 10/3.

Trước đó, vào chiều ngày 3/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hàng loạt video ghi lại cảnh bảo vệ của BVĐK tỉnh Tuyên Quang hành hung người nhà bệnh nhân. Nguyên nhân là do người nhà bệnh nhân được bảo vệ nhắc nhở đeo khẩu trang khi tới khám nhưng không tuân thủ và xảy ra xung đột.

Trong đoạn video dài hơn 3 phút ghi lại cảnh 5 người mặc quần áo bảo vệ, đeo thẻ, tay cầm gậy cùng đuổi đánh một người đàn ông ngay trước của Khoa Khám bệnh. Người đàn ông này trong tay không hề cầm bất kỳ vũ khí nào. Trong đoạn video một người bảo vệ không ngừng miệng chửi lớn “Mẹ thằng chó này đánh chết mẹ nó đi”. Khi bị đánh người đàn ông này cũng dùng chân tay để đánh lại bảo vệ.

Khi xảy ra vụ việc, nhiều người dân đã vào can ngăn, lên tiếng xin những bảo vệ không đánh người đàn ông này. Tuy nhiên, mặc lời can ngăn 5 bảo vệ vẫn nhiều lần lao vào đánh người đàn ông nói trên. Sự việc trên diễn ra gây cảnh tượng hỗn loạn ngay tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang. 

 Hình ảnh 5 bảo vệ của BVĐK tỉnh Tuyên Quang đánh một người nhà của người bệnh tới khám (Ảnh cắt từ Video)

Ngay khi thấy video, nhiều cá nhân vào bình luận chỉ trích, lên án hành vi đánh người của đội ngũ bảo vệ tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang. Tuy nhiên, qua xác minh của PV Pháp luật Việt Nam, vào khoảng 14h ngày 9/3, một xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà đi thẳng qua cổng kiểm soát dịch của BVĐK tỉnh Tuyên Quang (Bệnh viện A – Tuyên Quang). Khi chiếc xe dừng ở sân, một người bệnh nữ và 2 thanh niên là người nhà xuống xe đi vào Khoa Khám bệnh.

Khi đi vào Khoa Khám bệnh cả 3 người đều không đeo khẩu trang, thấy vậy bảo vệ của bệnh viện đã nhắc nhở nhưng 2 người nhà bệnh nhân không tuân thủ và có phản ứng gay gắt. Sau đó, người nhà bệnh nhân và bảo vệ đã xảy ra đánh lộn. Sự việc kéo dài khoảng 5 phút thì nhân viên y tế, những người chứng kiến đã can ngăn, đồng thời báo công an. Người bệnh ngay sau đó cũng được đưa vào khám bệnh.

 Người đàn ông khi bị đánh cũng ra sức phản kháng (Ảnh cắt từ Clip)

Sự việc xảy ra Bệnh viện rất lấy làm tiếc nhưng cũng yêu cầu người bệnh, người nhà khi tới bệnh viện khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19”.

Được biết, sự việc hiện đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ. 

Cùng chuyên mục
Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim

(PLVN) - 4h30 sáng 7/5, tỉnh Nam Định công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh - bệnh nhân có 3 con là học sinh trên địa bàn. Hệ quả là cùng với thôn xóm nơi bệnh nhân sinh sống phải thực hiện phong tỏa, một số trường học trên địa bàn thị trấn cũng phải tạm đóng cửa, cho học sinh học online để phòng chống dịch...
Đọc thêm