Halong Canfoco - hơn 60 năm giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt

(PLVN) - Cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng, luôn chú trọng tới nền tảng tinh hoa truyền thống và góp phần bảo vệ, giữ gìn sức khỏe người tiêu dùng đã làm cho Halong Canfoco trở thành một trong những công ty thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Halong Canfoco - hơn 60 năm giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt

Lưu giữ “tinh hoa của hương vị truyền thống”

Halong Canfoco là thương hiệu nổi tiếng của Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long, tiền thân làNhà máy Cá hộp Hạ Long, được thành lập vào năm 1957 tại Hải Phòng do Liên Xô cũ viện trợ. Ra đời từ rất sớm, có thể nói, Công ty chính là đơn vị tiên phong của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Tháng 6/1977, Nhà máy Cá hộp Hạ Long đổi tên thành Nhà máy Chế biến thủy sản Hải Phòng – là thành viên và là cơ sở để thành lập Xí nghiệp Liên hợp Thủy sản Hạ Long, Hải Phòng.

12 năm sau, trở lại tên Nhà máy Cá hộp Hạ Long với chiến lược sản xuất tập trung chủ yếu vào sản phẩm đồ hộp. Ngày 24/8/1994, tách khỏi Xí nghiệp Cá hộp Hạ Long, trở thành một doanh nghiệp độc lập có đầy đủ tư cách pháp nhân và đổi tên thành Công ty Đồ hộp Hạ Long. Tháng 3/1996, Công ty trở thành một đơn vị thuộc Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex).

Cùng với sự đổi mới mạnh mẽ của đất nước, năm 1996, Công ty tiến hành cổ phần hóa,có tên Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long và nhanh chóng là một trong những công ty đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán nước tavới mã chứng khoán CAN. Hiện Công ty có đội ngũ cán bộ, công nhân viên gần 1.000 người, 8 nhà máy chế biến và 4 chi nhánh tiêu thụ trên toàn quốc, đưa ra tầm nhìn chiến lượctrở thành nhà cung cấp thực phẩm nổi tiếng hàng đầu châu Á.

Đối với hàng triệu gia đình Việt Nam một thời “nếu pate không phải là của Hạ Long, thì không thể gọi là pate được”. Ngày nay, đã có nhiều sản phẩm pate cạnh tranh với pate Hạ Long. Vì vậy, để thích ứng nhu cầu ngày càng phong phú của khách hàng, ngoài pate, Halong Canfoco cũng đa dạng hóa sản phẩm, cho “ra lò” rất nhiều sản phẩm tuyệt vời khác được tiêu dùng ngày càng rộng rãi trên khắp thị trường. Việc đảm bảo chất lượng ở mọi khâu từ nguyên liệu nhập ngoại, công nghệ đóng gói chuẩn châu Âu, quy trình kiểm soát chặt chẽ đến bao gói cho người tiêu dùng… đã mang đến cho đồ hộp Hạ Long sức cạnh tranh vượt trội.

Các mặt hàng thực phẩm của Công ty rất đa dạng bao gồm các loại sản phẩm đóng hộp như cá, thịt, rau và trái cây, xúc xích tiệt trùng hay các sản phẩm đông lạnh như chả giò Việt Nam hoặc xúc xích…Halong Canfoco cam kết làm phong phú thêm các trải nghiệm trong ẩm thực của các gia đình bằng các sản phẩm bổ dưỡng và tiện lợi của mình. Nguồn thực phẩm phong phú, nhiều món với công thức khác nhau, hương vị thơm ngon, đậm đà khiến cho đồ hộp của Hạ Long được đông đảo khách hàng lựa chọn.Là một thương hiệu có thâm niên lâu năm trên thị trường, đồ hộp Hạ Long cònđặc biệt chú ý đến tuân thủ các tiêu chí an toàn cho sản phẩm thực phẩm.

Nhờ vậy,sản phẩm/thương hiệu Halong Canfoco giành được nhiều giải thưởng uy tín tại Việt Nam như “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Thực phẩm Tốt nhất của Việt Nam”, “Sao Vàng Việt Nam”… Gần đây,Halong Canfoco được công nhận và được trao giải thưởng Top 500 doanh nghiệp Việt Nam lớn nhất tại Việt Nam trong cuộc bầu chọn do VNR (Vietnam Report) tổ chức.

Sản phẩm đồ hộp Hạ Long xuất hiện khắp mọi nơi, từ các cửa hàng độc quyền tới các cửa hàng bán lẻ, từ siêu thị bình dân đến các hệ thống siêu thị lớn, hiện đại.Sản phẩm của Công ty cũng đã được xuất khẩu gần khắp mọi châu lục, từ EU, châu Á đến Trung Đông, châu Phi…

Hơn 60 năm thành lập và phát triển, đồ hộp Hạ Long với thương hiệu Halong Canfoco đã và đang là thương hiệu uy tín nhất tại thị trường miền Bắc nói riêng và thị trường cả nước nói chung. Gần 1.000 cán bộ và công nhân viên của Công ty không những tuân thủ phương châm cung cấp thực phẩm đóng hộp ngon, bổ dưỡng và tiện lợi mà còn đảm bảo lưu giữ “tinh hoa của hương vị truyền thống” cho mọi gia đình trên khắp cả nước.

Cam kết giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt

Để có được thành công trong chặng đường hơn 60 năm qua, Ban lãnh đạo Halong Canfoco luôn tạo điều kiện phát triển nguồn nhân lực trẻ bằng việc nâng cao tinh thần, đạo đức cán bộ tốt thông qua việc đào tạo, phát triển cán bộ thích hợp và tạo cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, bên cạnh đội ngũ nhân sự kỹ sư kinh nghiệm, công nhân lành nghề và những chuyên gia hàng đầu thế giới. Lãnh đạo Halong Canfoco khẳng định tất cả sản phẩm đồ hộp Hạ Long đều đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước.

Không những thế, lãnh đạo Công ty đã mạnh dạn quyết định đổi mới thương hiệu bằng việc cho ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới, dù trong chiến lược phát triển của Công ty đã luôn không ngừng cải tiến bao bì mẫu mã sản phẩm. Cụ thể, để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập, Công ty long trọng công bố nhiệm vụ, sứ mạng và giá trị của thương hiệu Halong Canfoco. Việc thay da đổi thịt này cũng là một bước đệm cho việc Công ty sẽ mở rộng thị trường ra nước ngoài khi Việt Nam trở thành thành viên của WTO. 

Logo Halong Canfoco được cách điệu với hình ảnh của những cánh buồm đỏ nằm trọn trong khuôn hình ovan mà khi nhìn vào đó, người tiêu dùng sẽ nhận ngay ra hình dáng của một vịnh Hạ Long tươi đẹp và giàu truyền thống. Ngược lại, hai tông màu xanh da trời, xanh nước biển làm nền lại thể hiện một nét hiện đại, năng động tràn đầy sức sống. Tiếp đến là hình ảnh làn sóng trắng hàm ý tầm nhìn của doanh nghiệp sẽ đưa thương hiệu Halong Canfoco vượt trùng dương ra biển lớn. 

Rõ ràng hệ thống nhận diện thương hiệu mới này thực sự rất bắt mắt và giúp cho thương hiệu trở nên khác biệt, dễ dàng tìm thấy Canfoco trong hàng trăm các loại sản phẩm đồ đông lanh hay đóng hộp cùng loại khác. Những mẫu mã cũ dần được thay thế bằng những thiết kế mới sắc sảo hơn. Bao bì mới của sản phẩm cũng đem lại những thuận lợi nhất định đối với việc xuất khẩu bởi vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan mới của thế giới, đem lại thiện cảm cho người tiêu dùng nước ngoài.

Lãnh đạo Halong Canfoco cho biết, đồ hộp Hạ Long về lâu dài chủ động nhập nguyên phụ liệu đầu vào từ các nước có tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt như châu Âu, Mỹ, Canda; đầu tư dây chuyền công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến của các nước EU (Đức, Pháp, Tây Ban Nha) gồm các máy phá block, xay băm, tiệt trùng... Vấn đề vệ sinh bắt buộc tuân thủ nghiêm ngặt từ vệ sinh nhà xưởng, dụng cụ đến vệ sinh cá nhân trước và trong khi vận hành dây chuyền sản xuất. Tất cả các sản phẩm của Hạ Long hầu hết là chất bảo quản tự nhiên hoặc các chất phụ gia nằm trong danh mục được phép sử dụng của Bộ Y tế.

Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long đã trở thành một thương hiệu trong ngành kinh doanh thực phẩm đóng hộp và đồ đông lạnh của Việt Nam – một thương hiệu có bề dày lịch sử cùng hệ thống phân phối rộng khắp cả nước. Khẳng định vị thế 64 năm của thương hiệu Halong Canfoco, Công ty giữ vững cam kếtgóp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt theo hướng từng bước cung cấp thịt gia súc, gia cầm sạch cho xã hội; phát triển những dòng sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cho cộng đồng; đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh để làm mới thương hiệu…

Cùng chuyên mục
Đọc thêm