Những “Khoảnh khắc đáng sống” từ một cuộc thi đầy nhân văn

(PLVN) - Ngày 9/1/2021, Lễ trao giải Cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống” năm 2020 do MXH Sống Khoẻ Plus phối hợp cùng Công ty Truyền thông HK tổ chức đã diễn ra trang trọng, ấm áp và thắm tình tại Cinestar Quốc Thanh (Quận 1, TP HCM).

Các nhà hảo tâm, người tham dự chương trình tặng quà cho hai em học sinh nhận học bổng Tiếp sức đến trường.

Các nhà hảo tâm, người tham dự chương trình tặng quà cho hai em học sinh nhận học bổng Tiếp sức đến trường.

Sau 4 tháng, cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống” năm 2020 do MXH Sống Khoẻ Plus phối hợp cùng Công ty Truyền thông HK tổ chức đã nhận được 1034 bài viết của 759 tác giả trong và ngoài nước.

Những giây phút xúc động của tác giả, người thân, người tham dự chương trình khi được lắng nghe những sẻ chia về từng khoảnh khắc của cuộc đời mình đã trải qua. Đó chính là hành trình đi tìm giá trị đích thực của hạnh phúc từ những câu chuyện rất đời, rất thực, truyền năng lượng tích cực, bình an trong cuộc sống hiện đại hối hả với rất nhiều thử thách và áp lực. 

 Trong mỗi câu chuyện của “Khoảnh khắc đáng sống” dường như ta thấy có một phần cuộc đời mình: có những sôi nổi hăm hở tràn trề hi vọng, lại có cả nỗi buồn bã, thất vọng; có vui vẻ, hạnh phúc; có cả những đau khổ đôi khi không thể chia sẻ cùng ai; có phút tẻ nhạt nhưng cũng có những khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ không thể nào quên… Để từ đó chúng ta biết phấn đấu vươn lên, biết yêu và trân trọng mỗi khoảnh khắc cuộc đời ta được trải nghiệm. 

Tác giả Nguyễn Minh Châu (đứng giữa) nhận giải bài viết truyền cảm hứng của cuộc thi.   
Trao giải Nhì  

 

Hai tác giả nữ (đứng giữa) được trao giải Cây bút trẻ triển vọng.  
 

Nhà báo Hà Kiều – Giám đốc Công ty Truyền thông HK, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống” năm 2020 do có sự tương đồng về chất lượng các bài dự thi nên không có giải Nhất. Ban Tổ chức quyết định dùng phần thưởng của giải Nhất của cuộc thi dành trao 2 suất học bổng tiếp sức đến trường cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.” 

 Cô gái xương thủy tinh Vương Thị Dung - nhân vật trong bài viết được Ban Tổ chức rước từ xe lăn vào trong khán phòng 

Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng: Giải bài viết truyền cảm hứng (8 triệu đồng) được trao cho tác phẩm “Vượt lên sự kỳ thị” của tác giả Nguyễn Minh Châu (Hà Nội). Hai giải Nhì (mỗi giải 8 triệu đồng) được trao cho các tác phẩm: "Minh ơi, nắm tay anh đi” của tác giả Nguyễn Hồng Minh (Bình Dương) và "Chị đã giúp cuộc đời này bớt đi một kẻ ác…” của tác giả Nguyễn Thành Giang (Quảng Nam). 

Hai giải Ba (mỗi giải 5 triệu đồng) và 5 giải Khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng. Ba tác giả được trao giải Cây bút trẻ triển vọng (2 triệu đồng).

Ca sỹ Tùng Lâm xúc động khi chia sẻ về những khoảnh khắc đáng sống cuộc đời mình.  
Cô gái xương thủy tinh Vương Thị Dung giao lưu trong chương trình.  

Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi còn trao 2 suất học bổng Tiếp sức đến trường mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho em Trần Quốc Toản, học sinh lớp 12A1, Trung tâm GDTX Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) và em Lê Văn Hoài Phong, học sinh lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (Bình Thuận). 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm