Trao tặng 5 tấn gạo cho bệnh nhân bị bệnh tâm thần trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

(PLVN) -  Sáng 01/06, chương trình “Chia cơm, sẻ áo” do Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ phối với báo chí phát động tiếp tục nhận được 05 tấn gạo (trị giá khoảng 75 triệu đồng) từ Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đăng Dương và Công ty TNHH Ngọc Hoàng Anh (trụ sở đều đóng trên địa bàn TP Việt Trì).

Đại diện gia đình bệnh nhân nhận gạo tại xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông

Đại diện gia đình bệnh nhân nhận gạo tại xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông

Đây là hoạt động nối tiếp chương trình “Chia cơm, sẻ áo” do Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ phối với báo chí phát động, kêu gọi ủng hộ những gia đình có người bị bệnh tâm thần gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Cụ thể, các nhà hảo tâm trao tặng cho “Nồi cháo nghĩa tình” trong Bệnh viện tâm thần tỉnh Phú Thọ 01 tấn gạo, trao cho hơn 100 gia đình có người nhà bị bệnh tâm thần đang điều trị ngoài cộng đồng tại xã Vạn Xuân (huyện Tam Nông), xã Tiên Kiên (huyện Lâm Thao) 03 tấn gạo. Số còn lại được trao cho các gia đình có hoàn cảnh tương tự khác đóng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái của chương trình “Chia cơm, sẻ áo” và của các nhà hảo tâm, ông Đỗ Huy Hùng - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã mở rộng tấm lòng “thương người như thể thương thân” để giúp đỡ các bệnh nhân bị bệnh tâm thần đang điều trị tại bệnh viện và ngoài cộng đồng. Thông qua chương trình, ông Hùng cũng mong các nhà hảo tâm sẽ luôn ủng hộ, đồng hành với chương trình “Chia cơm, sẻ áo” để tiếp tục hỗ trợ được thêm nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Ông Đỗ Huy Hùng - Giám đốc Bệnh viện tâm thần tỉnh Phú Thọ đại diện cho đơn vị đón nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm trao tặng 

Tại xã Vạn Xuân (huyện Tam Nông) dưới sự tham dự của đồng chí Phan Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện. Bên cạnh việc chương trình “Chia cơm, sẻ áo” hỗ trợ gạo cho những gia đình có người bị bệnh tâm thần, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông còn triển khai thêm chương trình “Giúp dân đi chợ” hỗ trợ nhiều phần quà vật chất có giá trị khác: dầu ăn, mắm, muối, bột canh, mì chính… cho người dân.

Ông Phan Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông hướng dẫn bà con lấy quà tặng của chương trình "Giúp dân đi chợ" 
Hàng chục hộ gia đình ở xã Vạn Xuân được nhận gạo, gia vị từ chương trình thiện nguyện 
Chương trình: “Chia cơm, Sẻ áo” do Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ phối hợp với các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Pháp luật Việt Nam (trực tiếp thông qua đầu mối là Nhà báo Nguyễn Văn Minh); tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập - Văn phòng khu vực Tây Bắc phát động vào ngày 16/04/2020 tại xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Sau hơn một tháng, chương trình đã kêu gọi được các nhà hảo tâm trao tặng hàng trăm suất quà và đang chuẩn bị xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa, tổng trị giá chương trình đã kêu gọi được khoảng 500 triệu đồng cho các gia đình có người bị bệnh tâm thần, thiểu năng trí tuệ và gặp khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Sự kiện bất động sản tại Hải Dương thu hút hơn 600 nhà đầu tư chuyên nghiệp

Sự kiện bất động sản tại Hải Dương thu hút hơn 600 nhà đầu tư chuyên nghiệp

(PLVN) - Ngày 18 tháng 10 năm 2020, tại trung tâm hội nghị Phoenix Hải Dương, sàn bất động sản VGLand tại Hải Dương đã tổ chức “Sự kiện ra mắt dự án bất động sản và giải mã sức hút đầu tư từ tập đoàn Apec”. Sự kiện đã thu hút được hơn 600 nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Hải Dương và các tỉnh thành lân cận.
Đọc thêm