Chủ tịch phường đánh dân ở Thừa Thiên Huế nói gì?

(PLO) - Đang chở hai con nhỏ từ nhà chị gái dự tiệc trở về, ông Đoàn Văn Quảng (SN 1970, ngụ tổ 6, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) bị ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND phường Hương Hồ xông tới đánh vào mắt, phải nhập viện. Người dân chứng kiến đều tỏ thái độ bất bình.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch phường Hương Hồ.  Ảnh: Quang Tám

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch phường Hương Hồ. Ảnh: Quang Tám

Chủ tịch phường mặc quần đùi can cãi nhau
Ông Quảng trình bày, khoảng 14h ngày 4/5, khi tiệc đầy tháng con chị gái ông (tại tổ 10, phường Hương Hồ) đang rôm rả thì tại một bàn tiệc xảy ra mâu thuẫn, một số người lời qua tiếng lại. Ông Quảng đến khuyên can, bất ngờ bị ông Hùng mặc quần đùi đi câu cá về xông vào chửi bới, xưng “mày, tao”, đòi đuổi về.
 Bực mình vì bị chửi, ông Quảng nói: “Anh không có quyền đuổi tôi. Anh làm cán bộ mà nói với dân vậy à”. Vừa dứt câu, ông Hùng lao vào định đánh nhưng lúc này có hai công an phường Hương Hồ kịp thời ngăn lại nên bỏ về. 
Sự việc tưởng chỉ như vậy. Tiệc tan, ông Quảng chở hai con về. Đi được một đoạn, bất ngờ bị ông Hùng xông tới đấm mạnh vào mắt trái làm rơi chiếc mũ bảo hiểm. Hai đứa nhỏ con ông ngồi trên xe hoảng sợ khóc thét lên. Ông Hùng vẫn xông tới định đánh tiếp, được một số người dân can ngăn mới bỏ đi. 
Do mí mắt sưng húp, ông Quảng được người nhà đưa đến viện khám, kết quả bị chấn thương gò má trái do bị đánh. Sau đó, ông đã có đơn trình báo gửi Công an phường Hương Hồ. Tuy nhiên, nạn nhân cho hay, không hiểu lý do gì đến nay công an phường không mời ông đến làm việc.
“Nếu không làm Chủ tịch phường, tôi đánh chết nó rồi”
Trao đổi với phóng viên, ông Trần Mạnh Hùng chối “không có chuyện” đánh dân. “Tui làm Chủ tịch mà đi làm mấy việc đó à, tui chỉ đến can rồi về thôi”, ông Hùng nói. Nhưng khi nghe lời các nhân chứng kể lại vụ việc và nhìn thấy giấy khám của viện chụp hình mắt trái ông Quang sưng vù, lúc này ông Chủ tịch mới thừa nhận mình chỉ “bạt tai” chứ không đánh. 
“Khi tui đang đi câu cá thì nhận được điện thoại của vợ, bảo nhà hàng xóm đang có chuyện gây gổ. Do đường xa nên tôi đã gọi điện cho công an phường đến giải quyết. Khi tôi về, sự việc vẫn còn ồn ào nên tôi đến nói với Quảng: “Mi về đi, vì mi mà ồn ào”, sau đó nói mọi người giữ trật tự rồi về. Nhưng ông Quảng khi ra về vẫn còn có ý thách thức nên tôi chỉ bạt tai để cảnh cáo. Một bạt tai có quan trọng chi. Nếu tôi không làm Chủ tịch phường, tôi đánh nó chết rồi”, ông Hùng nói.
Ông Hùng còn nói việc “bạt tai” chỉ nhằm giải tỏa đám đông, nếu ông không đánh thì sự việc còn thêm phức tạp hơn. “Việc đánh ông Quảng tui đã báo cáo với Đảng ủy rồi. Tui không xin lỗi, tui đánh nó là để giải tỏa đám đông thôi, người thân của nó còn cám ơn tôi chứ đâu phải tôi sai”, ông Chủ tịch cho hay.
Tuy nhiên, khác với lời ông Hùng, người thân của nạn nhân đều bày tỏ bức xúc trước hành động của ông Hùng và đề nghị pháp luật có hình thức xử lý. 
Liên lạc với Công an phường Hương Hồ về hướng xử lý vụ việc, Trung úy Võ Lê Lai, Phó trưởng Công an phường hẹn phóng viên 14h đến cơ quan làm việc nhưng không thấy đến, gọi điện thoại không nghe máy. Q.T
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....
Đọc thêm