Đánh vợ như kẻ thù, "cưng" bồ như trứng mỏng

(PLO) - Sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tây Hòa (Phú Yên), chị Hồ Thị Nha Trang (sinh năm 1982, ở thôn Phú Phong, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa) được xuất viện. Không dám về nhà vì sợ tiếp tục bị chồng đánh, chị tá túc tại nhà mẹ ruột (ở thôn Phú Nhiêu, xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa). 

Đánh vợ như kẻ thù, "cưng" bồ như trứng mỏng

Trong đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng, chị Trang trình bày hoàn cảnh hiện tại của mình và gửi kèm đơn cầu cứu là giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện Đa khoa huyện Tây Hòa, trong đó ghi: “Vết thương hở tác động nhiều nơi, vỡ xương bánh chè trái”. 
Đánh vợ như đánh… kẻ thù
Ông Nguyễn Văn Thắng - Trưởng Công an xã Hòa Đồng cho biết: “Sự việc trên xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 21/11/2013. Anh Võ Xuân Hòa (sinh năm 1981) dùng một cây tre tươi to bằng ngón chân cái, dài khoảng 1m đánh chị Trang gây thương tích. Nhận được tin báo, công an xã đến làm việc, thu giữ cây tre. Công an xã đã thụ lý hồ sơ, giới thiệu chị Trang đi giám định thương tật”.  
Theo lời ông Thắng, lúc trước vợ chồng chị Trang sống rất đầm ấm. Gần đây anh Hòa có quan hệ bất chính với chị Huỳnh Thị Bích Thuê (sinh năm 1985, ở cùng thôn Phú Phong). Chị Trang từng đến gặp Thuê nói chuyện phải quấy nhưng người phụ nữ này phủ nhận hoàn toàn và khẳng định không biết anh Hòa là ai.
Ngày 14/11/2013, chị Trang đến nhà tình địch thì bắt gặp chồng đang làm thợ xây tình nguyện cho người phụ nữ này. Lửa giận bốc lên, nhìn thấy cây rựa để ở đầu hè, chị Trang cầm lên chặt, chém… trụ, chái nhà chị Thuê. “Đối thủ” cũng không vừa, cầm gạch ném vào đầu chị Trang và chị này phải đi điều trị. 
Những gì xảy ra ở nhà “tình địch” như “giọt nước tràn ly”, chị Trang làm đơn xin ly hôn. “Khi Ban hòa giải thôn mời hai vợ chồng đến để hòa giải thì không ai đến. Sau đó, chị Trang báo lại rằng mình không đến được vì bị chồng đóng cửa nhốt, không cho đi” - ông Thắng kể.  
Chuyện xin ly hôn chưa hòa giải được thì xảy ra sự việc chị Trang bị đánh vỡ xương bánh chè vào đêm 21/11/2013. 
Chị Trang với cái chân thương tật, chưa thể 
đi lại bình thường. 
Cũng theo ông Thắng, một thời gian trước khi gây thương tích cho chị Trang, anh Hòa từng bị xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng về hành vi cố ý gây thương tích. 
Chịu đựng bạo hành trong nhiều năm?
Năm 2000, chị Hồ Thị Nha Trang ở xã Hòa Mỹ Đông kết hôn với anh Võ Xuân Hòa ở xã Hòa Đồng. Họ có 2 đứa con trai, đứa lớn 13 tuổi, đứa nhỏ 11 tuổi. Thoạt nhìn những gì mà vợ chồng chị có được, nhiều người trong thôn có thể ghen tỵ với gia đình trẻ này. Thế nhưng, như ông bà xưa vẫn nói: “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”, chị Trang không hạnh phúc như nhiều người vẫn nghĩ.  
Có mặt tại trụ sở UBND xã Hòa Đồng vào ngày 6/12 để cơ quan chức năng hòa giải về vụ việc xảy ra tại nhà tình địch hôm 14/11, chị Trang nói trong nước mắt: “13 năm chung sống, chồng tôi nhiều lần trai gái, đánh đập tôi. Cách đây 6 - 7 năm, vợ chồng cãi vã, anh ta đánh tôi toét da, phải khâu 3-4 mũi, nhưng tôi không báo cáo với chính quyền địa phương vì nghĩ nói ra thì xấu hổ cả vợ lẫn chồng. Thương con nên tôi nhẫn nhịn cho trọn vẹn gia đình, nhưng càng nhẫn nhịn thì chồng càng quá đáng. Lần này quá sức chịu đựng, tôi không thể nào tha thứ được”.
Đáng nói là trong thời gian chị Trang nằm viện điều trị vết thương, người chồng vũ phu bỏ mặc, không một lần đến thăm hỏi. Mẹ chị từ Hòa Mỹ Đông vào viện chăm sóc con gái. “Anh ta không thăm nuôi tôi nhưng lại đi nuôi con của bồ đang bị bệnh, cũng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tây Hòa. Chuyện này ai cũng biết” - chị Trang bức xúc. 
Chứng nhận thương tích của chị Trang 
Ông Nguyễn Văn Thắng cũng biết thông tin trên. Theo lời ông, sau đó thì anh Hòa cũng bị sốt, nhập viện và nằm cùng phòng với mẹ con chị Thuê. Điều đó khiến dư luận càng thêm bức xúc. 
Căng thẳng ngày một “leo thang” khi chị Trang xuất viện, về tá túc tại nhà mẹ ruột, chân vẫn còn bó bột thì chồng chị chở 2 đứa con lên giao cho vợ. Gia đình phía chị Trang tức giận, chở 2 đứa cháu ngoại xuống Hòa Đồng giao lại cho thằng rể trời đánh. Sau đó, anh này lại chở con lên giao cho vợ với lý do: Chị Trang đã về nhà bán hết mấy bao lúa!
Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Võ Xuân Hòa gần như phủ nhận tất cả. Nực cười hơn là trước khi người viết bài này liên lạc với Hòa qua điện thoại, một phóng viên nam cũng đã gọi điện cho người đàn ông này và nhận được câu trả lời: “Trai năm thê bảy thiếp là chuyện bình thường” (!?). Việc này Hòa cũng phủ nhận sau đó. Anh ta khẳng định: “Tui đâu có nói với ai. Nhưng đàn ông “ăn bánh xả lá” ngoài đường, về nhà vợ chồng là chính. Tôi có nói với vợ tôi rồi: “Chuyện gì anh không phải thì thôi chớ đừng có đưa ra xã, ly dị thì con cái khổ”. Chẳng qua nó té trúng chân rồi làm lớn chuyện”.TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....
Đọc thêm