Làm rõ việc bổ nhiệm PGĐ Trung tâm Y tế dự phòng Thái Nguyên

(PLO) - Dù chưa được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên xem xét nhưng quy trình “cất nhắc” nhân sự là Phó Giám đốc tại Trung tâm Y tế dự phòng Thái Nguyên đã có nhiều lình xình…
Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, nhiều cán bộ tại đây cho biết, việc tiến hành quy trình thực hiện bổ nhiệm hai Phó Giám đốc tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Nguyên có nhiều vấn đề trái với quy tắc. Các cán bộ được đề xuất bổ nhiệm là các ông Phạm Thế Vũ và Đỗ Trọng Vũ là cán bộ đang công tác tại Trung tâm. 
Theo phản ánh, ứng cử viên Phạm Thế Vũ chưa đủ điều kiện bổ nhiệm vì chưa có trình độ chuyên môn trên đại học, chưa có chứng chỉ  lý luận chính trị từ trung cấp trở lên. Đối với ông Đỗ Trọng Vũ cũng bị “tố” là chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao khi phụ trách công tác xây dựng cơ bản ở Trung tâm, đó là các hạng mục xây mới, sửa chữa khu nhà kho, khoa xét nghiệm, khu xử lý chất thải… đến nay vẫn chưa được quyết toán, nghiệm thu. 
Trung tâm Y tế dự phòng 
Trả lời Pháp luật Việt Nam, ông Phạm Huy Thắng - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thái Nguyên - cho biết, quy trình là do Sở Y tế Thái Nguyên chỉ đạo thực hiện. Về bằng cấp thì cả hai người đều có bằng thạc sỹ. Với những cáo giác về các công trình xây dựng cơ bản chưa được quyết toán, ông Thắng cho hay đó là những công trình thực hiện từ năm 2009, ông Thắng nói việc chưa quyết toán là “tình trạng chung” ở tỉnh Thái Nguyên chứ không riêng gì Trung tâm.
Trước những lùm xùm này, ông Nguyễn Vy Hồng - Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cho biết đã nhận được đơn phản ánh và giao cho Phòng Tổ chức và Thanh tra làm rõ nội dung, ngày 20/11 này sẽ có trả lời chính thức, đồng thời sẽ yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thái Nguyên giải trình. Tại thời điểm làm việc với phóng viên (ngày 12/11), người đứng đầu Sở này cho biết, Sở Y tế Thái Nguyên vẫn chưa ký tờ trình lên UBND tỉnh để bổ nhiệm các cán bộ được đề cử. 
Theo ông Hồng, Trung tâm Y tế dự phòng Thái Nguyên là trung tâm hạng 1 nên việc bổ nhiệm cán bộ thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh chứ không thuộc thẩm quyền Giám đốc Sở Y tế. “Sở Y tế chỉ thực hiện theo quy trình và sau đó thông qua Sở Nội vụ để báo cáo quy trình này lên UBND tỉnh. Quyết định bổ nhiệm hay không là do UBND tỉnh và sự tham mưu của Sở Nội vụ chứ chưa có cái gì nóng vội cả. Chúng tôi chỉ đề nghị UBND tỉnh xem xét bổ nhiệm chứ thẩm quyền bổ nhiệm không thuộc Sở Y tế” - ông Hồng khẳng định. 
Trước đó, năm 2010 UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 24 về việc ban hành Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh do tỉnh quản lý của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Tại Mục 2 Điều 7 của Quyết định này nêu rõ, người được bổ nhiệm phải có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên. Theo ông Hồng, Quyết định số 24 hiện nay vẫn còn hiệu lực. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....
Đọc thêm