Chân dung ông lớn trong lĩnh vực bất động sản phát hành trái phiếu lãi suất 13%/năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Phát hành trái phiếu với lãi suất 13%, APEC Group đang dẫn đầu cuộc đua lãi suất huy động vốn từ trái phiếu.

Trái phiếu tiếp tục hấp dẫn

Thống kê của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trong giai đoạn 2015-2020, tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp phát hành trên thị trường đạt hơn 1.100 nghìn tỷ đồng. Quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng quy mô dư nợ tín dụng của nền kinh tế.

Tính đến hết tháng 11/2021, thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tăng trưởng nóng với tổng giá trị phát hành lũy kế 11 tháng đạt 495.190 tỷ đồng. Trong đó, bất động sản là nhóm ngành dẫn đầu về tổng giá trị phát hành trái phiếu với 187.160 tỷ đồng, chiếm 38% tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành trên thị trường.

Chân dung ông lớn trong lĩnh vực bất động sản phát hành trái phiếu lãi suất 13%/năm ảnh 1

Phát hành trái phiếu với lãi suất 13%, APEC Group đang dẫn đầu cuộc đua lãi suất huy động vốn từ trái phiếu.

Doanh nghiệp bất động sản cũng là nhóm trả lãi suất trái phiếu cao nhất thị trường với lãi suất phát hành dao động trong khoảng 4,5-13%/năm. Nhiều ông lớn cũng đã sớm tham gia gọi vốn từ thị trường trái phiếu với lãi suất trung bình từ 9 – 11%/năm.

Đáng chú ý nhất thời điểm hiện tại là tập đoàn Apec Group đang phát hành trái phiếu lãi suất lên đến 13%/năm, thu hút được khá nhiều sự quan tâm của những nhà Nhà đầu tư có khẩu vị đầu tư an toàn, nhận lãi suất ổn định trong thời gian từ 1-5 năm và nhận lãi suất cao hơn hẳn so với kênh ngân hàng truyền thống.

Một điểm mạnh thu hút Nhà đầu tư đến từ việc giao dịch trái phiếu và quản lý danh mục đầu tư hoàn toàn trực tuyến dựa trên nền tảng ứng dụng Abond, một ứng dụng Fintech do APEC FINANCE quản lý, giúp cho việc tiếp cận với các sản phẩm trái phiếu của Nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn so với trước đây. Ngoài sở hữu nền tảng công nghệ hiện đại, Abond cũng được hậu thuẫn bởi các định chế tài chính lớn gồm ngân hàng, công ty chứng khoán, chính vì vậy kể từ khi ra mắt, nền tảng fintech này đã thu hút được một lượng lớn Nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch.

Với kỳ hạn linh hoạt từ 6-60 tháng, Abond đáp ứng tốt các nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của đại đa số các nhà đầu tư. Đây cũng là trái phiếu có lãi suất cao nhất thị trường trái phiếu bất động sản hiện tại, được tổ chức phát hành cam kết mua lại sau 3-6 tháng nắm giữ.

Chân dung ông lớn trong lĩnh vực bất động sản phát hành trái phiếu lãi suất 13%/năm ảnh 2

https://abond.com.vn/ là nền tảng tài chính fintech do Apec Finance, thành viên tập đoàn Apec phát triển.

Chân dung tập đoàn bất động sản Apec Group

Trên thị trường bất động sản, Apec Group là tập đoàn uy tín với nhiều dự án lớn. Bắt đầu từ năm 2018, APEC Group đã triển khai hàng loạt dự án khách sạn 5 sao trên cả nước như: APEC Mandala Wyndham Phú Yên, APEC Mandala Wyndham Hải Dương, APEC Mandala Wyndham Mũi Né... Từ 2018 đến nay, tốc độ bán hàng của APEC vẫn tăng trưởng đều đặn qua các năm, nằm trong top doanh nghiệp dẫn đầu về mảng căn hộ khách sạn trên cả nước bất chấp sự suy giảm của thị trường.

Năng lực và uy tín của APEC càng được khẳng định khi trong giai đoạn COVID - 19, APEC vẫn đạt được mức doanh số bán hàng ấn tượng nhờ mức giá sản phẩm hợp lý nhưng chất lượng lại tương đương phân khúc bất động sản cao cấp. Các dự án của APEC vẫn về đích đúng cam kết như dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn, Apec Aqua Park Bắc Giang, Apec Mandala Wyndham Phú Yên…

Nổi bật, dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né – top 10 khách sạn lớn nhất châu Á với gần 3000 phòng và tổng mức đầu tư hơn 2500 tỷ đồng hiện cũng đang giữ vững tiến độ thi công và dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2022.

Chân dung ông lớn trong lĩnh vực bất động sản phát hành trái phiếu lãi suất 13%/năm ảnh 3

Dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên – Biểu tượng mới của Phú Yên.

Bên cạnh các dự án hiện tại, Apec Group cũng đang chủ động phát triển quỹ đất và triển khai hoạt động M&A như: KĐT sinh thái 64ha tại Cao Lộc – Lạng Sơn, KĐT sinh thái 85ha tại Tứ Kỳ, Hải Dương; KĐT NƠXH 9ha tại Hải Dương; KCN Nam Sách, Hải Dương; KĐT 100ha tại Vĩnh Tiến, Kim Bôi; Quần thể di lịch nghỉ dưỡng Kim Bôi quy mô 485ha hay đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng tại cao nguyên Mù Là, Bắc Kạn 4000ha… Mới đây, tập đoàn này cũng gây xôn xao dư luận khi trình chính phủ đề án đầy tham vọng xây dựng 10 triệu căn nhà ở xã hội 5 sao trong 10 năm, hiện thực hóa giấc mơ có nhà cho hơn 40 triệu người Việt.

Đại diện tập đoàn Apec Group, ông Nguyễn Quang Huy cho biết: “Apec Group đã tham gia thị trường trái phiếu từ năm 2018 và uy tín của Apec Group cũng đã được khẳng định qua các đợt phát hành trước đây khi luôn đảm bảo thanh khoản trong mọi trường hợp cho các trái chủ nắm giữ trên 6 tháng theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Do vậy nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư và coi đây như một kênh thay thế gửi tiết kiệm.”

Trên thị trường chứng khoán, thị giá các cổ phiếu họ Apec Group như API, IDJ, APS cũng liên tục tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021 và đạt giá trị vốn hóa hơn 10.000 tỷ đồng. Luỹ kế đến tháng 11, doanh thu của các công ty như API, IDJ, APS đều tăng gấp từ 2-5 lần so với cả năm 2020 với tổng lợi nhuận đạt được gần 1000 tỷ đồng.

Theo Xa lộ Pháp luật

Cùng chuyên mục

Đọc thêm