Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Ngày 17/6, thầy giáo mỹ thuật Lê Duy Lợi, công tác tại THCS Nguyễn Tuấn Thiện, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những bức tranh vẽ trong khu cách ly.

Cách đây 5 ngày, do tiếp xúc với F0, thầy Lợi phải đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Có nhiều thời gian rảnh, nhìn những bức tường bị bong tróc, thầy Lợi nảy ra ý định "thay áo mới" cho những mảng tường. Anh liên hệ người thân mang dụng cụ vẽ và màu sơn vào. Tất cả đều được khử khuẩn an toàn trước khi được chuyển vào khu cách ly.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly ảnh 1

Thầy Lợi vẽ lên tường những bức tranh ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc. Ảnh: NVCC.

Anh bắt tay vẽ tranh từ ngày 15/6, đến nay đã được 4 bức tranh, chủ đề về hoạt động của trẻ em như ăn, ngủ, vui chơi, các trò chơi dân gian.

"Tôi vừa giết được thời gian, vừa giúp thay đổi không gian học tập cho các em mầm non", anh Lợi nói.

Anh kể phải mất một ngày để hoàn thiện tranh tường trong lớp học. Phía bên ngoài hành lang, nhờ sự đồng ý của cơ quan chức năng, anh được phép ra ngoài vẽ lại khung cảnh thiên nhiên vô cùng sinh động.

Vì diện tích các bức tường hẹp, khu cách ly cũng hạn chế ra ngoài nhiều và tiếp xúc, sắp tới anh Lợi sẽ tìm các hoạt động khác để "giải khuây, quên đi nỗi lo dịch bệnh".

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly ảnh 2

Thầy Lợi mong muốn đổi không gian học tập cho các em mầm non. Ảnh: NVCC.

Anh Lợi hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19. Những ngày sống cách ly, anh như quay về thời sinh viên.

Ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nhận xét những bức vẽ đáng yêu của thầy Lợi đã giúp thay đổi diện mạo, làm đẹp cho lớp mầm non.

Tính đến 18h ngày 17/6, Hà Tĩnh ghi nhận tổng cộng 73 ca COVID-19, tại 7/13 huyện, thành phố, thị xã. Riêng huyện Hương Sơn có 13 bệnh nhân. Cơ quan chức năng đã truy vết 2.024 F1, 15.862 F2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, địa phương này thực hiện chủ trương lấy 150.000 mẫu để xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên.

Để tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (trừ các trường hợp được Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống COVID-19 Việt Nam cho phép). Thời gian tạm dừng tiếp nhận bắt đầu từ ngày 18/6 đến khi có thông báo mới.

Theo Ngoisao.net

Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Đọc thêm