“Chọn mặt gửi vàng” ở doanh nghiệp lớn nhất ngành Điện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang làm quy trình nhân sự để bổ nhiệm những vị trí lãnh đạo cấp cao, dự kiến sẽ công bố chính thức sau khoảng hơn tháng nữa.

EVNNPC là doanh nghiệp có quy mô lưới điện và khách hàng lớn nhất ngành Điện.

EVNNPC là doanh nghiệp có quy mô lưới điện và khách hàng lớn nhất ngành Điện.

Nguồn tin từ EVNNPC xác nhận với PLVN, đầu tháng 8/2021, Chủ tịch HĐTV EVNNPC Thiều Kim Quỳnh sẽ chính thức nghỉ hưu sau hơn 30 năm công tác trong ngành Điện. Ông Quỳnh đã từng 6 năm là người đứng đầu Điện lực miền Bắc - doanh nghiệp gần 3 vạn người lao động, bề dày truyền thống 52 năm.

Vẫn nguồn tin trên, nhân sự dự kiến cho chức vụ này sẽ từ nguồn tại chỗ. Cụ thể, EVNNPC đã thực hiện quy trình 5 bước để kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐTV vào giữa tháng 6/2021. Kết quả thăm dò nội bộ ở EVNNPC cũng như dư luận trong, ngoài ngành Điện - cho biết, “ứng cử viên” duy nhất cho vị trí người đứng đầu của Điện lực miền Bắc đến thời điểm này là Tổng Giám đốc EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh.

Được biết, bà Ánh đã 25 năm gắn bó với ngành Điện, nhiều năm làm Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, và bà đã trở thành nữ Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền đầu tiên trong lịch sử ngành Điện, kể từ tháng 7/2019.

Nếu Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh được Tập đoàn Điện lực Việt Nam bổ dụng vào vị trí Chủ tịch HĐTV EVNNPC, thì ghế Tổng Giám đốc ở đây sẽ trống. Phương án nhân sự cho vị trí có thể trống này nều vẫn từ nguồn tại chỗ, thì hiện giờ ở EVNNPC đang có tới 5 Phó Tổng Giám đốc.

Nhưng nhiều khả năng, tổ chức đang hướng sự lựa chọn của mình vào nhóm 3 Phó Tổng Giám đốc trẻ, hội đủ các tiêu chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất chính trị…, đó là các ông: Lê Văn Trang, Nguyễn Đức Thiện, Vũ Anh Phương. Cả 3 vị này đều có nhiều năm công tác trong ngành Điện, từng kinh qua nhiều vị trí, chức vụ từ cấp cơ sở lên tới Tổng công ty.

Một số ý kiến cho rằng, ngoài những điều kiện, tiêu chuẩn cơ bản cần có, người nào trong số họ thực sự nổi trội hơn về tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược, khả năng quy tụ, phát huy sức mạnh tập thể… thì người đó có lợi thế trở thành Tổng Giám đốc, điều hành một doanh nghiệp quy mô lớn nhất ngành Điện hiện nay.

“Chọn mặt gửi vàng” ở doanh nghiệp lớn nhất ngành Điện ảnh 1

Ở EVNNPC hiện đang có 5 Phó Tổng Giám đốc phụ trách các lĩnh vực khác nhau.

Bởi thực tế cho thấy, vai trò dẫn dắt của người đứng đầu EVNNPC thể hiện rất rõ trong giai đoạn 2015 - 2020. Giai đoạn mà “Tổng” này có nhiều đổi thay mang tính đột phá. Đó là phương châm hành động EVNNPC “Vì sự phát triển cộng đồng” được chuyển thành EVNNPC “Vì niềm tin của bạn” - qua đó tạo ra một tinh thần xuyên suốt trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, EVNNPC giai đoạn này cũng kiên trì xây dựng, theo đuổi những giá trị cốt lõi về văn hóa doanh nghiệp.

Đặc biệt, 5 năm gần đây, EVNNPC đã đổi mới mạnh mẽ công tác đầu tư xây dựng; khẳng định được vai trò và sự đóng góp to lớn của ngành Điện vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh của 27 tỉnh, thành phố phía Bắc… Tất cả những thành tựu đó đều có dấu ấn của người đứng đầu EVNNPC.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cà Mau chủ động kết nối tiêu thụ nông, thủy sản

Cà Mau chủ động kết nối tiêu thụ nông, thủy sản

(PLVN) - Ngày 18/9, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn trực tuyến kết nối tiêu thụ, nông thuỷ sản của tỉnh. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam chủ trì điểm cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử chủ trì điểm cầu tỉnh Cà Mau.

Đọc thêm