Chồng khai nguyên nhân phóng hỏa phòng ngủ giết chị em vợ ở Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được đưa đi cấp cứu kịp thời, ông Nguyễn Đình Nhi (56 tuổi) đã hồi tỉnh và đầu thú, bước đầu khai nhận với cơ quan công an nguyên nhân dẫn đến hành vi phóng hỏa phòng ngủ gia đình...

Hiện trường án mạng. Ảnh: Công an tỉnh Bình Phước.

Hiện trường án mạng. Ảnh: Công an tỉnh Bình Phước.

Ông Nguyễn Đình Nhi khai nhận là người trực tiếp phóng hỏa căn phòng, do mâu thuẫn tích tụ lâu ngày với vợ là bà T.T.N.V (thường gọi là L, 52 tuổi, cùng ngụ thôn Bù Rên, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập).

“Do tôi có mâu thuẫn với vợ là bà T.T.N.V từ lâu, đến giờ này tôi bức xúc quá rồi. Cụ thể là tất cả giấy tờ mà tôi với bà V cầm vườn, cầm đồ mấy năm trước, bà đã sang tên hết cho con của bà. Rồi giờ đây bà tính đuổi tôi ra đi trắng tay. Nhiều lúc 1, 2 giờ sáng, tôi mới đi làm về mà bà cũng cứ làm vậy miết, thậm chí bà còn đánh đập tôi. Nếu tôi phản ứng là bà kêu con rể và anh em của bà ra hăm dọa khiến tôi bị áp lực quá”, nghi phạm khai khi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Rạng sáng 16/6, bà T.T.N.V và bà T.T.N.T (53 tuổi, thường trú tỉnh Quảng Nam, là em họ của bà V) đang ngủ trong phòng ngủ nhà vợ chồng ông Nhi thì đối tượng Nhi dùng cuộn dây điện cắm vào ổ điện, chích điện vào người bà V.

Bị điện giật, bà V bật dậy la lớn, bà T nằm bên cũng tỉnh giấc la theo.

Đối tượng Nhi bỏ ra ngoài lấy can xăng đã chuẩn bị từ trước hắt vào phòng ngủ và châm lửa đốt.

Ngọn lửa bùng lên trong đêm, thiêu rụi nhiều đồ đạc phòng ngủ và thiêu sống chị em bà V.

Nghi phạm sau đó xuống nhà kho lấy chai thuốc bảo vệ thực vật lên uống để tự vẫn, lịm đi và hôn mê.

Trước đó, hơn 3h ngày 16/6, hàng xóm nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết từ phía nhà bà T.Y.N.V thì tỉnh giấc, chạy tới, phát hiện nhà cháy lớn.

Tuy nhiên, do cửa nhà bị khóa bên trái nên mọi người không thể tiếp cận bên trong, đành sử dụng nước hắt từ ngoài vào, đồng thời báo đơn vị chức năng.

Công an xã Bù Gia Mập đã phối hợp với các lực lương chức năng của xã đến ngay hiện trường. Lúc này ngọn lửa đã được người dân đập tắt, mọi người gọi cửa nhưng không có sự phản hồi.

Lực lượng Công xã Bù Gia Mập cùng người dân đã phá cửa ngôi nhà vào trong thì phát hiện ông Nguyễn Đình Nhi đang hôn mê, nằm bất tỉnh ở phòng khách, bên cạnh ông Nhi có 1 chai thuốc sâu. Tại phòng ngủ bà T.T.N.V và bà T.T.N.T đều bị cháy, đã tắt thở.

Ông Nhi đã được đưa đi cấp cứu.

Công an nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, truy xét nghi phạm, làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm