Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo “nóng” vụ học sinh bị đứng trên bục giảng phê bình vì…đi học sớm

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho rằng việc cô giáo chủ nhiệm phạt học sinh bằng cách cho đứng trên bục giảng vì đi học sớm là trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm tra vụ việc tại trường tiểu học Quang Trung.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm tra vụ việc tại trường tiểu học Quang Trung.

Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo “nóng” vụ học sinh bị đứng trên bục giảng phê bình vì…đi học sớm ảnh 1
 Hình ảnh học sinh phải đứng ngoài cổng trường được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một em học sinh nữ mặc đồng phục, đeo khẩu trang, đội mũ đứng trước cổng trường và một ảnh chụp từ màn hình điện thoại 7 học sinh đứng trên bục giảng, dưới bức ảnh có dòng chữ “cô giáo phê bình các bạn đến sớm”.

Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo “nóng” vụ học sinh bị đứng trên bục giảng phê bình vì…đi học sớm ảnh 2
 Trường tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.

Tài khoản Facebook có tên Mùi Mai đã chia sẻ những hình ảnh trên kèm theo nội dung: “Con tôi học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung, trước thời gian cô vit tôi vẫn cho cháu ăn bán trú. Sau thời gian nghỉ cô vit do hoàn cảnh Ko có khả năng ăn bán trú tôi cho cháu về nhà ăn. Nhưng nhà một mẹ một con tôi phải đi làm sớm nên 1h15 phút tôi phải cho cháu đến trường.

Theo thông báo của bgh nhà trường là những bạn Ko ăn bán trú 1h30 mới đc có mặt, hôm qua thứ 3 cháu vào lớp bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi học sớm. Hôm nay thứ tư tôi vẫn phải chở con đi học sớm và dặn con ngồi gốc cây khi nào các bạn dậy thì vào, đi dc một đoạn tôi Ko yên tâm quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường tôi có hỏi tại sao phải đứng cổng con tôi nói chị sao đỏ Ko cho đứng trong sân trường. Còn 15 phút nữa là vào lớp giữa trưa nắng, chỉ vì thi đua mà con tôi phải đứng cổng trường như thế này theo mọi người thấy có ổn không.”

Theo đó, học sinh trên được xác nhận đang theo học lớp 1A1 tại trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền. Cô giáo chủ nhiệm là Lê Thị Kim Lan yêu cầu 7 học sinh đứng trên bục giảng và phê bình trước lớp vì… đi học sớm.

Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo “nóng” vụ học sinh bị đứng trên bục giảng phê bình vì…đi học sớm ảnh 3
 Giáo viên chủ nhiệm báo cáo tại buổi làm việc.

Khi nội dung trên được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra bất bình với cách hành xử của cô giáo. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc đi sớm hay muộn không phải là lỗi của học sinh. Việc phạt trẻ bằng cách “bêu” ảnh các em lên nhóm zalo của phụ huynh như trên là không hợp lý. Nếu việc các học sinh đến lớp sớm có làm ảnh hưởng đến học sinh ăn bán trú tại trường thì thầy cô phải thông tin với phụ huynh để lựa chọn khung giờ hợp lý.

Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo “nóng” vụ học sinh bị đứng trên bục giảng phê bình vì…đi học sớm ảnh 4
 Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung Đào Thị Cẩm Ly báo cáo tại buổi làm việc.

Chiều 21/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã có buổi làm việc tại trường Tiểu học Quang Trung để kiểm tra sự việc.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung Đào Thị Cẩm Ly cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, nhà trường đã mời phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm làm việc, đồng thời tổ chức họp quán triệt các giáo viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, bố trí chỗ cho học sinh khi các em đến sớm Cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Kim Lan cũng đã nhận lỗi về sự việc này.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Quốc Tiến khẳng định, việc phê bình các học sinh nhỏ tuổi như vậy khiến các em rất dễ tổn thương tinh thần. Trong trường hợp này, cô giáo chủ nhiệm cần phải trao đổi với phụ huynh để nắm được hoàn cảnh của các cháu. Do đó, ông Lê Quốc Tiến yêu cầu cô giáo chủ nhiệm cần rút kinh nghiệm sâu sắc, trường tiểu học Quang Trung cần bố trí các phòng riêng và cán bộ hỗ trợ cho những học sinh đến sớm.

Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo “nóng” vụ học sinh bị đứng trên bục giảng phê bình vì…đi học sớm ảnh 5
 Lãnh đaọ TP Hải Phòng yêu cầu Quận Ngô Quyền xem xét trách nhiệm của cô giáo, hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cho rằng trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của các phụ huynh không có điều kiện cho con ăn bán trú tại trường, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng mong muốn các phụ huynh cần thông tin, trao đổi chặt chẽ, đề xuất các vấn đề vướng mắc với giáo viên và nhà trường để cùng có những giải pháp hợp lý.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của Hiệu trưởng nhà trường, đề xuất hình thức xử lý và báo cáo UBND TP.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm