Chủ tịch Thừa Thiên Huế đề nghị tiếp tục “nới lỏng” có kiểm soát một số hoạt động sau ngày 22/4

(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng nay (20/4), Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ đề nghị các đơn vị dựa trên tình hình thực tế của địa phương, nhu cầu của người dân để đề xuất các quyết sách nới lỏng một số hoạt động có kiểm soát trong thời gian tới.

Kiểm tra thân nhiệt cho người dân khi đến làm việc tại cơ quan Công an TP Huế.

Kiểm tra thân nhiệt cho người dân khi đến làm việc tại cơ quan Công an TP Huế.

Theo đó, tỉnh TT- Huế sẽ tiếp tục chỉ đạo nới lỏng một số dịch vụ theo hướng có kiểm soát vòng trong và thắt chặt vòng ngoài.

Cụ thể, trong thời gian này, các sở, ban, ngành, địa phương nghiên cứu, xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá mức độ sẵn sàng các lĩnh vực có thể nói lỏng như: cơ sở lưu trú, các điểm du lịch, dịch vụ ăn uống... đặc biệt là chuẩn bị kỹ điều kiện và phương án cho học sinh trở lại trường học một cách an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua đang diễn biến theo hướng tích cực, theo kịch bản của tỉnh đã đặt ra, với quan điểm phòng chống dịch nhưng phải đảm bảo phát triển kinh tế xã hội; vừa chống dịch hiệu quả, vừa phải an lòng dân. Vì vậy những quyết sách đưa ra là rất quan trọng, nếu không tính toán kỹ sẽ có nhiều hậu quả khôn lường.

“Trong thời gian qua, chúng ta đã chọn các giải pháp an toàn để đảm bảo sức khỏe cho người dân, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Mặc dù 45 ngày qua trên địa bàn Thừa Thiên Huế chưa phát hiện bệnh nhân dương tính với COVID-19, tuy nhiên tình hình ở cấp độ quốc gia- Việt Nam vẫn là nước có dịch.

TT- Huế nằm trong nhóm 2- nhóm nguy cơ; cạnh địa phương là Đà Nẵng được xếp nhóm nguy cơ cao; 2 ngày nữa chúng ta mới hoàn thành cách ly hết số người ở Lào về nên không thể chủ quan mà phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống dịch”- Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế nhấn mạnh. 

Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương cần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý, giám sát đối với các đối tượng ngoại tỉnh đến địa phương và đối tượng có nguy cơ dịch bệnh COVID-19.

Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, TP phối hợp chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện rà soát tất cả các trường hợp liên quan đến người nước ngoài và người Việt Nam có nguy cơ với dịch COVID-19 (người Việt Nam đi từ nước ngoài về; người đi từ hoặc đi qua từ ổ dịch trong nước; người tiếp xúc với ca bệnh hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh...) theo phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà” để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, thực hiện các biện pháp ngăn chặn, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc kỳ họp.

Hà Nội xem xét cân đối, bố trí nguồn vốn cho Dự án đường Vành đai 4

(PLVN) - Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội và đề nghị của UBND TP, sáng nay, 20/5, HĐND TP Hà Nội khóa 16 tổ chức kỳ họp thứ 5 - kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định chủ trương bố trí, cân đối vốn cho Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô (gọi tắt là Dự án đường Vành đai 4).

Đọc thêm