Nguyên liệu:
500g bún tươi
300g tâm sú
300g mực ống
200g chả cá
2 miếng đậu hủ
2000ml nước hầm xương
30g nấm hương
1 mớ cải ngọt
1 trái cà chua
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt tươi, bột nghệ
Cách nấu bún hải sản:
Tôm mực mua về làm sạch rồi mang trần qua nước sôi. Nấm ngâm nở, cải nhặt rửa sạch.
Đậu , chả cá cho vào chảo dầu chiên vàng.
Bắc nồi nước hầm xương lên bếp nấu sôi cho tôm, mực vào luộc chín rồi vớt ra bát nước đá để tâm được giòn.
Mực cắt miếng vừa ăn sau đó bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1thìa canh mắm.
Cho nấm vào nồi nước lèo nấu chín mềm rồi nêm hạt nêm, bột nghệ và cho thêm ớt nếu bạn thích vào cho vừa vị.
Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp trần qua rau cải cho chín tái sau đó trần bún qua nước sôi rồi xé tới cho ra bát.
Cho chả cá, mực, tôm, cà chua cắt lát vào bát bún.
Cho đậu , cải ngọt vào tô rồi chan nước lèo nấm vào bát.
Rắc thêm chút tiêu lên trên bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công!