Chuẩn bị khu cách ly tập trung 1.000 người của TP Phúc Yên

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TP Phúc Yên phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành các thủ tục cần thiết để Trung tâm thành khu cách ly tập trung có sức chứa hơn 1.000 người của TP Phúc Yên. 

 Ngày 4/5, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Phúc Yên.

Kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2), Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho rằng đây là địa điểm phù hợp để thành lập khu cách ly tập trung quy mô lớn.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TP Phúc Yên phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành các thủ tục cần thiết để Trung tâm thành khu cách ly tập trung có sức chứa hơn 1.000 người của TP Phúc Yên; trong trường hợp cần thiết, có thể trở thành khu cách ly tập trung của tỉnh.

Sau khi kiểm tra và cho ý kiến về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại Khu đô thị Đồng Sơn (đang thực hiện quyết định giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19), Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã trực tiếp đến thăm, kiểm tra công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên - nơi đang thực hiện quyết định cách ly y tế để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Chuẩn bị khu cách ly tập trung 1.000 người của TP Phúc Yên ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2). 

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã động viên các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên của bệnh viện nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng thời, chú trọng bảo vệ sức khỏe của bản thân, tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Theo báo cáo của lãnh đạo TP Phúc Yên cho biết, TP đã chỉ đạo các xã, phường truy vết thần tốc tất cả các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại quán Bar Sunny và các ca bệnh khác.

Đến thời điểm hiện tại, có 439 trường hợp F1 được cách ly tập trung, 995 trường hợp F2 và F3 được cách ly tại nhà; thành phố đã lấy 1.515 mẫu xét nghiệm. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Phúc Yên đã đề xuất với tỉnh thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực Đồng Sơn, trong đó, thực hiện cách ly y tế vùng lõi xung quanh quán Bar Sunny và các hộ dân xung quanh Khu đô thị Đồng Sơn.

TP Phúc Yên đang triển khai công tác truy vết, khoanh vùng và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, tập trung truy vết các nhóm có nguy cơ cao; bảo đảm mọi điều kiện về cơ sở vật chất cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả nhất, áp dụng các biện pháp cứng rắn đối với những khu vực đang thực hiện cách ly; quan tâm bố trí chỗ ăn, ở cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ làm công tác chống dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm