Chuẩn bị tốt nội dung cho Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0

(PLVN) - Sáng 7/6, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam”.

Tại cuộc họp, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã báo cáo về tình hình triển khai các công việc như: mời đại biểu, chuẩn bị nội dung cho Hội thảo, kịch bản, thời gian, địa điểm tổ chức, công tác truyền thông cho Hội thảo… Đồng thời nêu lên các công việc triển khai trong thời gian tới, xin ý kiến về các vấn đề phát sinh để đảm bảo kịp tiến độ, chất lượng của Hội thảo. 

Sau khi nghe báo cáo và một số ý kiến trao đổi, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu yêu cầu Viện Khoa học pháp lý cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, cơ quan liên quan chuẩn bị tốt về mặt nội dung Hội thảo, trong đó gồm các tham luận, bài viết. “Cần coi đây là nhiệm vụ trọng tâm số một, muốn Hội thảo thành công cần phải có các bài viết hay, chất lượng. Theo đó, phải gia công nhiều, tăng cường các bài viết của các nhà khoa học, mời nhóm chuyên gia đọc thẩm định để chọn lựa các bài xuất sắc để trình bày ở Hội thảo”, Thứ trưởng nhấn mạnh. Ngoài ra, Thứ trưởng lưu ý thêm về việc chuẩn bị các hoạt động như: công tác hậu cần, tổ chức sự kiện bên lề, tổ chức các phiên họp chuyên đề, công tác truyền thông trước, trong và sau Hội thảo cần được định hướng tốt để truyền tải đúng nội dung và mục đích Hội thảo… 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm