Cô dâu, chú rể bị ngộ độc nặng trước ngày cưới

Sáng nay (26/1), Bệnh viện Đa khoa huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 9 bệnh nhân bị ngộ độc khá nặng do ăn cá nóc trong đó có hai người chuẩn bị làm đám cưới.
Sáng nay (26/1), Bệnh viện Đa khoa huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 9 bệnh nhân bị ngộ độc khá nặng do ăn cá nóc trong đó có hai người chuẩn bị làm đám cưới. Người nhà nạn nhân cho biết, trong lúc chuẩn bị lễ cưới cho ngày 25/1, gia đình ông Hồ Thanh Hóa ở Rạch Tràm, xã bãi Thơm, Phú Quốc đem cá nóc vừa đánh bắt được dưới biển nấu canh chua. Sau đó 5 người trong gia đình bao gồm cả cô dâu chú rể và 4 người hàng xóm cùng chung vui với món cá nóc. Bữa ăn chưa kịp kết thúc thì cả 9 người đều bị ngộ độc. Bệnh viện Đa khoa huyện đảo Phú Quốc cho biết khi đưa vào cấp cứu, các bệnh nhân này trong tình trạng nôn ói, tê cứng các cơ. Sau hơn 3 giờ cấp cứu, 8 người bao gồm cả cô dâu, chú rể đã qua cơn nguy hiểm và xuất viện. Riêng ông Hồ Thánh Hóa bị nặng nhất, nhập viện trong trường hợp toàn thân bị tê cứng, hôn mê, khó thở, hiện đã qua cơn nguy hiểm, sức khỏe đang phục hồi dần nhưng vẫn phải tiếp tục điều trị. Trước đó, vào ngày 3/2/2010, huyện đảo Phú Quốc đã từng xảy ra trường hợp cùng một lúc 14 người bị ngộ độc khiến 2 người tử vong do ăn cá nóc.
Theo Khôi Nguyên
Đất Việt

Đọc thêm