Có số điện thoại trong "Trò chơi con mực", người phụ nữ được đề nghị bồi thường hơn 4.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một phụ nữ Hàn Quốc bị lừa bởi hàng nghìn cuộc gọi và tin nhắn chơi khăm sau khi số điện thoại của cô được đánh dấu là điểm cốt truyện chính trong chương trình ăn khách "Squid Game" (Trò chơi con mực) của Netflix.

Một tấm biển đề cập đến "thử thách tổ ong" trong loạt phim ăn khách mới của Netflix "Squid Game" được nhìn thấy tại Brown Butter Cafe ở Singapore ngày 1/10/2021. Ảnh: Reuters

Một tấm biển đề cập đến "thử thách tổ ong" trong loạt phim ăn khách mới của Netflix "Squid Game" được nhìn thấy tại Brown Butter Cafe ở Singapore ngày 1/10/2021. Ảnh: Reuters

Netflix và công ty Siren Pictures (Hàn Quốc) hôm thứ Tư cho biết họ sẽ chỉnh sửa các cảnh để xóa số điện thoại, xuất hiện trên một tấm thiệp mời bí ẩn được trao cho những người chơi tiềm năng của Trò chơi con mực.

Bộ phim kinh dị gồm chín phần mô tả các thí sinh tranh đấu để giành được 45,6 tỷ won (38,31 triệu đô la) đã trở thành một hit quốc tế khi công chiếu trên dịch vụ phát trực tuyến vào tháng trước.

Đài truyền hình địa phương SBS (Hàn Quốc) đã phát sóng một cuộc phỏng vấn vào tháng trước với chủ nhân của số điện thoại, người mà họ xác định là Kim Gil-young, một phụ nữ điều hành một doanh nghiệp ở quận Seongju phía đông nam. Người phụ nữ này đưa ra một số tin nhắn mà cô đã nhận được, trong đó có những yêu cầu mời tham gia trò chơi Xếp mực và đi "từ giẻ rách thành giàu có".

"Cùng với công ty sản xuất, chúng tôi đang làm việc để giải quyết vấn đề này, bao gồm việc chỉnh sửa các cảnh có số điện thoại khi cần thiết", Netflix cho biết hôm thứ Tư và yêu cầu người hâm mộ hạn chế các cuộc gọi hoặc tin nhắn chơi khăm.

Người phụ nữ nói với SBS vào tháng trước rằng cô ấy không thể thay đổi số của mình do liên hệ với khách hàng và cũng đã từ chối đề nghị bồi thường 1 triệu won (840 USD). SBS đã báo cáo rằng cô ấy đã được đề nghị bồi thường lên đến 5 triệu won.

Netflix và Siren Pictures từ chối bình luận về bất kỳ đề nghị bồi thường nào vào thứ Tư.

Ứng cử viên Tổng thống Huh Kyung-young đã gây chú ý vào tuần trước khi ông đề nghị 100 triệu won (84.023 đô la) trên Facebook để mua số bị rò rỉ trong chương trình. Số điện thoại được coi là tài nguyên quốc gia có hạn và việc mua bán số điện thoại đó là bất hợp pháp theo luật kinh doanh viễn thông của Hàn Quốc.

Netflix và Siren đã nói trước đó rằng họ cố tình chỉ hiển thị tám chữ số cuối cùng của số điện thoại di động và không biết rằng, khi được quay số, tiền tố sẽ tự động được thêm vào để hoàn thành số điện thoại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm