Colombia thu giữ 5,4 tấn cocaine trị giá 185 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà chức trách Colombia, phối hợp với các đối tác ở Panama và Mỹ, đã thu giữ 5,4 tấn cocaine trị giá 185 triệu USD.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Hải quân Colombia hôm 14/7, số ma túy trên được tìm thấy trên chiếc xuồng cao tốc chạy vào vùng biển Colombia sau khi con tàu bị chính quyền Panama phát hiện và bị các thành viên Lực lượng Bảo vệ bờ biển Colombia truy đuổi.

Sau khi rà soát kỹ khu vực, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Colombia đã tìm thấy con tàu khả nghi chở 81 bao tải trên khoang và 147 bao tải khác được cất giấu tại các khu vực xung quanh, tất cả đều chứa cocaine.

Nhà chức trách Colombia cho biết, số ma túy này thuộc băng nhóm tội phạm Clan del Golfo. Băng nhóm này do "bố già" Dairo Antonio Usuga, còn được biết đến với biệt danh “Otoniel”, nghi phạm buôn ma túy bị truy nã gắt gao nhất Colombia, cầm đầu.

Bất chấp nỗ lực chống lại nạn buôn bán ma túy trong nhiều thập kỷ, Colombia vẫn là một trong những nơi sản xuất cocaine hàng đầu thế giới và phải đối mặt với sức ép liên tục từ Mỹ trong việc giảm diện tích trồng và sản xuất loại ma túy này.

Được biết, lực lượng an ninh Colombia đã phá hủy khoảng 130.000 ha trồng cocaine và tịch thu khoảng 505 tấn cocaine vào năm 2020.

Theo https://www.reuters.com/world/americas/colombia-seizes-54-tonnes-cocaine-worth-185-million-navy-2021-07-14/

Cùng chuyên mục
Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Đọc thêm