Công an Hà Giang ra mắt các kênh tương tác trực tuyến với nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/9, Công an tỉnh Hà Giang tổ chức lễ ra mắt các kênh tương tác trực tuyến với nhân dân trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Các đại biểu ấn nút ra mắt các kênh tương tác trực tuyến với nhân dân trên nền tảng mạng xã hội. Ảnh: baohagiang

Các đại biểu ấn nút ra mắt các kênh tương tác trực tuyến với nhân dân trên nền tảng mạng xã hội. Ảnh: baohagiang

Xuất phát từ yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong mọi tình huống, trên cơ sở nghiên cứu, học tập kinh nghiệm tại một số đơn vị công an địa phương, xin ý kiến tham vấn của các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Giang đã ban hành Đề án ứng dụng mạng xã hội trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021 – 2025.

Theo đó, các kênh tương tác trực tuyến với nhân dân của Công an tỉnh trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; thông tin, tình hình và kết quả công tác nổi bật của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Hà Giang nói riêng; thông báo, hướng dẫn người dân nhận thức rõ âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, vận động Nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn.

Ngoài ra, còn cung cấp dịch vụ công trực tuyến về các lĩnh vực liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ nhân dân.

Để các kênh tương tác trực tuyến hoạt động hiệu quả, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt lực lượng Công an các cấp tăng cường công tác tuyên truyền để người dân biết, quan tâm, theo dõi và tương tác với lực lượng Công an qua các kênh này.

Cùng chuyên mục
Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Đọc thêm